Thế Giới

COVID-19 gia tăng ở Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Úc

COVID-19 gia tăng ở Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Australia - Ảnh 1.

Đường phố Sydney, Australia trong ngày đầu tiên của cuộc phong tỏa kéo dài 2 tuần để kiểm soát COVID-19 – Ảnh: REUTERS

Thành phố Sydney, Châu Úc Bước vào đợt phong tỏa kéo dài 2 tuần kể từ hôm nay 27/6 trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta liên quan đến đợt bùng phát tại đây đã tăng lên 110 người. Hiện tại, người dân ở Sydney chỉ được phép ra ngoài cho những mục đích thiết yếu như mua sắm, đi làm, đi học, chăm sóc y tế và tập thể dục.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Darwin (Australia) cũng yêu cầu người dân phải ở nhà nghiêm túc trong hai ngày do dịch bùng phát tại một khu vực khai thác vàng tại đây.

Theo hãng tin Reuters, cho đến nay, Australia đã thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19 so với nhiều nước phương Tây bằng cách nhanh chóng đóng cửa biên giới và người dân có ý thức cao trong việc đảm bảo tránh xa xã hội.

Trong những tháng gần đây, đã có một số ổ dịch nhỏ xuất hiện tại các địa phương và được kiểm soát bằng cách truy tìm nhanh chóng, cách ly hàng nghìn người hoặc phong tỏa nghiêm ngặt trong thời gian dài. Cho đến nay, Úc đã có 30.450 ca nhiễm và 910 ca tử vong do COVID-19.

COVID-19 gia tăng ở Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Australia - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở thành phố Cyberjaya, Malaysia – Ảnh: REUTERS

Trong Malaysia, vào ngày 27/6, Thủ tướng Muhyiddin Yassin đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa của đất nước để hạn chế sự lây lan của COVID-19, hãng thông tấn Bernama đưa tin.

Lệnh phong tỏa dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 6 nhưng hiện sẽ kéo dài với điều kiện số ca nhiễm COVID-19 trong ngày giảm xuống dưới 4.000 trường hợp. Ngày 26/6, Malaysia ghi nhận 5.803 ca ​​nhiễm mới.

COVID-19 gia tăng ở Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Australia - Ảnh 3.

Các trạm kiểm soát bên ngoài một công trường ở Bangkok. Công nhân bên trong không được phép ra ngoài – Ảnh: do Quân đội Hoàng gia Thái Lan cung cấp và đăng trên báo Bangkok Post

Từ ngày 28 tháng 6 năm nước Thái Lan cũng tăng cường các biện pháp kiểm soát ở Bangkok và các tỉnh xung quanh để kiểm soát làn sóng bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất của đất nước. Các biện pháp này sẽ được duy trì trong 30 ngày, bao gồm cấm ăn uống tại bàn, cấm tụ tập trên 20 người. Các trung tâm mua sắm chỉ mở cửa đến 9h tối.

Theo báo Bưu điện Băng Cốc, Các công trình xây dựng sẽ ngừng hoạt động và công nhân bị cách ly bên trong. Bên ngoài lối ra vào của các công trường xây dựng đều có các chốt kiểm soát để ngăn chặn việc công nhân rời khỏi nhà của họ.

Từ tháng 5 năm 2021 đến nay, đã có 37 đợt bùng phát tại các công trường xây dựng tư nhân ở Bangkok. Đăng ngày 27/6 trên báo Bưu điện Băng Cốc Tính đến ngày 26/6, Thái Lan có 42 ca tử vong và 3.995 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca tử vong tại Thái Lan lên 1.912 ca và 144.447 ca nhiễm kể từ đầu vụ dịch.

COVID-19 gia tăng ở Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Australia - Ảnh 4.

Cấp cứu bệnh nhân trong lều bên ngoài bệnh viện do số ca nhập viện do COVID-19 gia tăng ở thủ đô Jakarta, Indonesia – Ảnh: REUTERS

Trong khi Indonesia ngày 27/6 đã công bố số ca nhiễm kỷ lục trong 24 giờ qua: 21.095 ca. Hiện tổng số ca nhiễm tại Indonesia kể từ đầu vụ dịch là hơn 2 triệu người, số người chết là 56.729 người.

Theo Reuters, Indonesia là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 cao nhất Đông Nam Á. Để có thêm giường cho bệnh nhân, Indonesia đã chuyển khoa cấp cứu tại các bệnh viện ở Jakarta sang hoạt động trong các lều dựng bên ngoài.

Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Y tế nước này cho biết các nhà chức trách đang cố gắng tăng công suất bệnh viện trong bối cảnh tình trạng nhiễm trùng tăng đột biến, gây áp lực lên hệ thống y tế vốn đã mỏng manh.

Các bệnh viện ở nhiều thành phố đang hoạt động gần công suất tối đa, trong khi nhiều nhân viên y tế cũng bị nhiễm virus corona.

Biến thể Delta, có khả năng lây lan nhanh nhất trong các biến thể, đã được phát hiện ở nhiều vùng của Indonesia. Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng Indonesia có nguy cơ bùng nổ số ca lây nhiễm như Ấn Độ từng trải qua do mức độ kiểm tra và truy tìm thấp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/covid-19-gia-tang-o-malaysia-thai-lan-indonesia-va-uc-20210627134027522.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button