Thế Giới

Covid-19: Hàn Quốc nhiễm kỷ lục, Nga có ngày chết chóc chưa từng thấy | Thế giới

Theo thông tin tin mới nhất, Hàn Quốc ngày 14/7 ghi nhận 1.615 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, mức cao nhất chưa từng thấy kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Cho đến nay, cả nước đã có hơn 171.000 ca nhiễm với 2.048 ca tử vong, theo Yonhap.
Tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng ở Hàn Quốc, với số ca nhiễm luôn trên 1.000 ca trong tuần qua. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (KDCPA) của đất nước cho biết các chủng Delta và Alpha đã phổ biến ở nước này. thiếu niên Triều Tiên khi họ tụ tập đông người tại các nhà hàng, quán bar.
Trước thực trạng này, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành quy hạn chế tiếp xúc xã hội Tại thủ đô Seoul và một số tỉnh thành khác đến mức nghiêm ngặt nhất từ ​​trước đến nay, bao gồm cấm tụ tập trên hai người sau 18h, đóng cửa trường học, cấm tụ tập tôn giáo.

Trong khi đó, Nga ngày 13/7 ghi nhận 780 trường hợp tử vong do Covid-19, đánh dấu ngày chết chóc nhất ở nước này kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Nga hiện là quốc gia có số người chết cao nhất ở châu Âu với 144.492 trường hợp được ghi nhận tính đến ngày 13/7, theo Thời báo Moscow dữ liệu từ trung tâm Covid-19 quốc gia.

Nga đang phải vật lộn với một đợt bùng phát nghiêm trọng do đột biến của Delta SARS-CoV-2 nguyên nhân. Chính phủ Nga từ chối thực hiện tiêm chủng bắt buộc cho toàn dân trong khi vẫn giữ nguyên tắc tự nguyện. Nga cũng không có kế hoạch thực hiện lại một cuộc đóng cửa trên toàn quốc. Tuy nhiên, thủ đô Moscow có những quy định riêng để ngăn chặn Covid-19.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/covid-19-han-quoc-nhiem-ky-luc-nga-co-ngay-chet-choc-chua-tung-thay-1414208.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button