Thế Giới

COVID-19: Hãng Moderna đề xuất giá vaccine ưu đãi cho châu Phi


Chú thích ảnh
Vắc xin COVID-19 của công ty dược phẩm Moderna. Ảnh: AFP / TTXVN

Mức giá đó bằng một nửa mức giá mà Hoa Kỳ đã trả cho mỗi liều vắc xin của Moderna hồi đầu năm nay. Đây cũng là mức chiết khấu đáng kể so với mức được hưởng của nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Liên minh châu Âu (EU). Đề xuất của Moderna nằm trong xu hướng giảm giá chung của các công ty dược phẩm ở các nước thu nhập thấp.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, ông Nkengasong cho biết: “Tôi vui mừng thông báo rằng một liều vắc xin của Moderna sẽ được bán với giá 7 USD. Đây là giá chào bán đối với chúng tôi”.

Đầu năm nay, Moderna cho biết trong các thỏa thuận bán vắc xin bên ngoài nước Mỹ, vắc xin của hãng được bán với giá 22-37 USD / liều. Đây là lần đầu tiên Moderna đưa ra mức giá ưu đãi cho các nước nghèo.

Nkengasong cho biết làn sóng thứ tư sắp tràn sang châu Phi, nơi chỉ có 6% dân số đủ điều kiện để được tiêm chủng đầy đủ. Cho đến nay, châu lục này đã ghi nhận hơn 8,5 triệu ca nhiễm trùng, trong đó có 220.000 ca tử vong.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button