Công Nghệ

Covid-19 là ‘chất xúc tác mạnh’ cho sự phát triển bùng nổ của robot

Sử dụng robot đã trở thành tâm điểm chú ý ở nhiều quốc gia trên thế giới như một động lực tăng trưởng mới trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư nói chung và trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. riêng tư.

Việc đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu khiến con người phải nhìn nhận và cân nhắc về những phát triển công nghệ trong tương lai, đặc biệt là việc ứng dụng robot trong cuộc sống hàng ngày để hạn chế sự tiếp xúc giữa con người với nhau. cùng với nhau.

Robot phát nổ vì 'chất xúc tác' của Covid-19
Một robot bốn bánh do LG sản xuất có thể điều hướng địa hình gồ ghề, thích hợp để sử dụng trong cả môi trường trong nhà và ngoài trời.

Mặc dù công nghệ robot đã được nhiều quốc gia và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm ngay cả trước khi đại dịch xảy ra. Nhưng đại dịch kéo dài được coi là “chất xúc tác mạnh” để đưa robot vào cuộc sống nhanh hơn.

Trước đây, hơn 50% robot được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, nhưng kể từ đại dịch Covid-19, sự hiện diện của chúng ngày càng tăng trong các lĩnh vực dịch vụ, chẳng hạn như các công ty giao hàng, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng và thậm chí đảm nhận vai trò của lái xe hoặc nhân viên cứu hộ.

Park Il-woo, Giám đốc Viện Phát triển Công nghiệp Robot Hàn Quốc (KIRIA) cho biết: “Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các doanh nghiệp trong nước ngày càng phát triển nhiều loại robot phục vụ nhằm giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp giữa người với người . Họ đang tận dụng xu hướng không tiếp xúc và cải thiện chất lượng dịch vụ với nhiều robot hơn ”.

Cho đến nay, ngành công nghiệp chế tạo người máy ở Hàn Quốc có thể được chia thành hai lĩnh vực: công nghiệp và sử dụng dịch vụ, trong đó, robot công nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Robot dịch vụ thực hiện các nhiệm vụ hữu ích giúp con người không chỉ trong môi trường công nghiệp mà còn giúp làm việc nhà, hướng dẫn khách hàng tại cửa hàng, hỗ trợ khách hàng gửi tiền tại ngân hàng. và sắp xếp hàng hóa trên kệ. Bên cạnh đó, robot còn trợ giúp các chuyên gia y tế trong quá trình phẫu thuật và tham gia vào quá trình chữa cháy.

Trong số các công ty đang cố gắng phát triển kinh doanh robot ở Hàn Quốc, tập đoàn LG đang dẫn đầu và đã nhanh chóng giới thiệu một loạt các loại robot khác nhau. Kể từ khi nắm quyền lãnh đạo Tập đoàn LG vào năm 2018, Chủ tịch Koo Kwang-mo đã đưa việc kinh doanh robot trở thành một trong những dự án hái ra tiền của tập đoàn cùng với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). và điện tử ô tô.

Vào ngày 13 tháng 7, LG đã công bố một robot giao hàng 4 bánh mới có thể hoạt động cả trong nhà và ngoài trời.

Một quan chức của LG cho biết: “Robot mới sẽ mang lại sự thay đổi lớn cho ngành hậu cần vì nhiều loại nhiệm vụ khác nhau trong vận chuyển hàng hóa sẽ được đơn giản hóa khi robot được thương mại hóa”.

Bên cạnh LG, Tập đoàn xây dựng Hanwha E&C của Hàn Quốc gần đây đã hợp tác với nhà điều hành ứng dụng giao đồ ăn Woowa Brothers để tạo ra những con robot có thể xử lý việc giao hàng tại một khu chung cư mà tập đoàn này sở hữu. Cái này được xây dựng ở Seoul.

Robot phát nổ vì 'chất xúc tác' của Covid-19
Một robot, do Hanwha E&C chế tạo, giao thức ăn cho cư dân của Căn hộ Forena ở Seoul, ngày 12/7.

Trong khi đó, Tập đoàn ô tô Hyundai cũng gây kinh ngạc cho ngành công nghiệp ô tô vào tháng 12 khi thông báo rằng Chủ tịch Chung Euisun sẽ mua lại cổ phần kiểm soát của công ty chế tạo người máy Boston Dynamics có trụ sở tại Mỹ với một mức giá. 880 triệu đô la.

Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết quyết định được đưa ra nhằm tăng cường hoạt động kinh doanh di chuyển trong tương lai vì công nghệ của công ty Mỹ sẽ được sử dụng để phát triển các tính năng lái xe tự hành. và an toàn. Để đạt được những mục tiêu này, tập đoàn ô tô sẽ đầu tư 60,1 nghìn tỷ won vào năm 2025.

Đầu năm nay, Tập đoàn ô tô Hyundai đã giới thiệu một robot dịch vụ khách hàng, DAL-e, tại phòng trưng bày xe hơi của họ ở phía nam Seoul. Được trang bị những công nghệ mới nhất của công ty, bao gồm AI, nhận dạng khuôn mặt và hệ thống giao tiếp tự động, robot hoạt động như một lễ tân hướng dẫn khách tham quan xung quanh phòng trưng bày.

Robot phát nổ vì 'chất xúc tác' của Covid-19
Các nhân viên của Hyundai Motor chụp ảnh với robot dịch vụ khách hàng DAL-e của nhà sản xuất ô tô tại một đại lý ở Seoul, ngày 25 tháng 1.

Tương tự, công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc, KT Telecom, đã xác định robot là động cơ tăng trưởng mới. Năm ngoái, KT Telecom đã đầu tư 50 tỷ won vào Hyundai Robotics, một bộ phận của Tập đoàn Công nghiệp nặng Hyundai có thị phần lớn nhất trên thị trường robot công nghiệp tại Hàn Quốc.

Sau khi đầu tư, KT Telecom đã cho ra mắt dịch vụ “Robot công nghiệp trong nhà máy thông minh 5G”, kết hợp giữa mạng 5G, công nghệ điện toán đám mây và hệ thống tự động hóa nhà máy thông minh. Đối với robot phục vụ cá nhân, KT cũng được cho là sẽ ra mắt một robot “con cưng”.

Lee Sang-ho, người đứng đầu bộ phận kinh doanh robot AI của KT Telecom, cho biết ngành công nghiệp robot đã phát triển như một công cụ hỗ trợ cho các công ty mở rộng hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như sản xuất chất. chất bán dẫn, xe cộ, màn hình và tàu thủy. Trong lĩnh vực dịch vụ, robot đang giúp các công ty giao tiếp với khách hàng dễ dàng hơn. Trong sản xuất, robot sẽ ngày càng có khả năng đảm đương những công việc nguy hiểm, bẩn thỉu.

Nói về tương lai của ngành chế tạo robot, ông Lee Sang-ho cho biết, ngành này sẽ phát triển thành một lĩnh vực hỗ trợ giúp các công ty nuôi dưỡng các lĩnh vực kinh doanh hàng đầu của họ.

Theo dữ liệu công bố vào tháng 3 của KIRIA, doanh thu từ ngành công nghiệp robot của Hàn Quốc lên tới 5,300 tỷ won (4,6 tỷ USD) vào năm 2019, trong đó robot công nghiệp chiếm 52,5%, tiếp theo là các bộ phận và phần mềm robot chiếm 34,8%, robot dịch vụ cho thị trường doanh nghiệp với 6,4% và robot dịch vụ cá nhân với 6,3%.

Trong khi đó, công ty phân tích thị trường toàn cầu Strategy Analytics dự báo giá trị của thị trường robot dịch vụ toàn cầu sẽ đạt 122 tỷ USD vào năm 2024, tăng từ 31 tỷ USD vào năm 2019.

Phan Văn Hòa (theo Koreatimes)

Ấn Độ sử dụng robot trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Ấn Độ sử dụng robot trong cuộc chiến chống lại Covid-19

Tại Ấn Độ, quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao thứ hai trên thế giới, một số ít bệnh viện đã bắt đầu sử dụng robot để kết nối bệnh nhân với người thân của họ và hỗ trợ nhân viên y tế ở tất cả các tuyến. đầu chống dịch.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/covid-19-la-chat-xuc-tac-manh-cho-su-phat-trien-bung-no-cua-robot-757781.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button