Thế Giới

COVID-19 là ‘thách thức lớn nhất’ của Olympic mùa đông tại Bắc Kinh

COVID-19 là thách thức lớn nhất của Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh - Ảnh 1.

Lễ rước đuốc Olympic diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 20/10 – Ảnh: AFP

Tuần trước, Trung Quốc đón ngọn đuốc Olympic với quy mô khiêm tốn hơn bình thường vì tình hình dịch bệnh.

Chỉ còn vài tháng nữa là Thế vận hội chính thức bắt đầu, Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát tình hình dịch bệnh bùng phát tại nước này.

Hàng triệu người ở Trung Quốc đã được yêu cầu không rời khỏi nhà của họ. Các nhà chức trách ở ít nhất 11 tỉnh đang đẩy mạnh thử nghiệm hàng loạt. Nhiều chuyến bay và đường tàu đã buộc phải ngừng hoạt động.

“Đại dịch là thách thức lớn nhất đối với việc tổ chức Thế vận hội mùa đông”, Zhang Jiandong, phó chủ tịch điều hành ban tổ chức, cho biết trong cuộc họp báo ngày 27/10.

Theo hãng tin AFP, Zhang nói rằng các quy định nghiêm ngặt của Trung Quốc “có thể làm giảm nguy cơ và tác động của COVID-19”. Ông khẳng định sẽ có những hình phạt đối với những ai tham gia Thế vận hội mùa đông mà không tuân thủ các quy định chống dịch.

Các chuyên gia ước tính rằng số ca lây nhiễm ở Trung Quốc tương đối thấp. Nhưng chính phủ vẫn duy trì chiến lược “Zero-COVID” thông qua việc đóng cửa biên giới và các biện pháp phong tỏa thu hẹp.

Vào ngày 27 tháng 10, Trung Quốc đã ghi nhận 50 ca nhiễm mới.

Ông Zhang cũng thông báo rằng mọi công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa đông đã hoàn tất. Khoảng 2.900 vận động viên sẽ buộc phải tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc bị cách ly trong 21 ngày khi họ đến Bắc Kinh.

Thế vận hội sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 4 tháng 2 đến ngày 20 tháng 2 năm 2022 và sẽ sử dụng lại một số địa điểm tổ chức Olympic 2008. Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh, còn được gọi là Sân vận động “Tổ chim” sẽ là địa điểm khai mạc và bế mạc Thế vận hội mùa đông 2022.

Chỉ những người sống ở Trung Quốc mới được phép mua vé tham dự sự kiện thể thao này.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/covid-19-la-thach-thuc-lon-nhat-cua-olympic-mua-dong-tai-bac-kinh-20211027131856826.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button