Thế Giới

COVID-19 lây lan nhanh tại Trung Quốc, 14 tỉnh ghi nhận ca nhiễm cộng đồng

COVID-19 lây lan nhanh chóng ở Trung Quốc, 14 tỉnh ghi nhận nhiễm trùng cộng đồng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho một người dân ở thành phố Hohhot, khu tự trị Nội Mông, miền bắc Trung Quốc, ngày 29/10 – Ảnh: XINHUA

Tại cuộc họp báo ngày 30/10, người phát ngôn của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) Mi Feng cho biết, dịch bệnh hiện nay ở nước này nói chung “đang trong giai đoạn phát triển nhanh và còn phức tạp”, theo trang Thời báo toàn cầu.

Trong 14 ngày qua, 14 tỉnh ở Trung Quốc đã ghi nhận các ca lây nhiễm tại cộng đồng.

Theo số liệu của NHC, từ ngày 17 đến 29 tháng 10, Trung Quốc ghi nhận 377 ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Heihe (tỉnh Hắc Long Giang), một thành phố nhỏ với 1,3 triệu dân ở đông bắc Trung Quốc và giáp với Nga, đã báo cáo 26 trường hợp nhiễm trùng cộng đồng vào ngày 29/10, tăng mạnh so với 9 trường hợp nhiễm. phát hiện vào ngày 28/10 và 1 trường hợp được ghi nhận vào ngày 27/10.

Vụ bùng phát ở Heihe là do một ca bệnh nhập khẩu, không liên quan đến các ca bệnh ở tỉnh Cam Túc và Khu tự trị Nội Mông.

“Đợt bùng phát này đã phơi bày sự quản lý lỏng lẻo của một số chính quyền địa phương”, ông Ngô Lương Hữu (Wu Liang You) – một quan chức khác tại NHC nhận xét.

COVID-19 lây lan nhanh chóng ở Trung Quốc, 14 tỉnh ghi nhận nhiễm trùng cộng đồng - Ảnh 2.

Drone phun thuốc khử trùng tại một trường học ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, ngày 27/10 – Ảnh: REUTERS

Có 5 tỉnh là Hồ Bắc, Hồ Nam, Tứ Xuyên, Quý Châu, Thiểm Tây 4 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới, trong khi tình hình dịch bệnh đang lan rộng tại 5 khu vực khác – thủ đô Bắc Kinh, tỉnh Hà. Khu tự trị Bắc, Sơn Đông, Thanh Hải, Ninh Hạ – về cơ bản ổn định, theo ông Wu.

Tuần trước, NHC cho biết nhiều ca nhiễm trùng cộng đồng được ghi nhận ở các khu vực phía bắc và tây bắc Trung Quốc kể từ ngày 17 tháng 10 có thể bắt nguồn từ dịch bệnh nhập khẩu.

Khu tự trị Nội Mông ở miền bắc Trung Quốc đã sa thải ít nhất 4 quan chức vì phản ứng kém với đợt bùng phát mới nhất.

Hiện nay, trong bối cảnh phần còn lại của thế giới đang mở cửa và tìm cách chung sống với COVID-19, Trung Quốc vẫn duy trì chiến lược “Zero COVID” (quét sạch các bệnh lây nhiễm trong cộng đồng). Nước này vẫn áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để dập dịch.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/covid-19-lay-lan-nhanh-tai-trung-quoc-14-tinh-ghi-nhan-ca-nhiem-cong-dong-20211031112609202.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button