Thế Giới

COVID-19 ngày 1-11: Ở Trung Quốc, khu này chưa dập xong, nơi khác đã bùng lên

COVID-19 ngày 1/11: Tại Trung Quốc, khu vực này chưa được dập tắt mà một khu vực khác bùng phát - Ảnh 1.

Một cộng đồng ở quận Daoli của thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Quốc) bắt đầu thử nghiệm PCR cho tất cả người dân vào ngày 31/10 – Ảnh: VCG

Thông tin trên có sẵn Thời báo toàn cầu Đăng vào ngày 31 tháng 10. Các chuyên gia Trung Quốc trấn an dư luận Trung Quốc rằng những đợt bùng phát mới nhất sẽ được kiểm soát hiệu quả trong vòng một tháng theo chính sách “Zero COVID” của nước này.

Số ca lây nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận vào ngày 30/10 tại Trung Quốc đại lục là 48. Trong đó, 19 ca đến từ tỉnh Hắc Long Giang (đông bắc Trung Quốc), 10 ca đến từ Khu tự trị Nội Mông (bắc Trung Quốc), 9 ca đến từ tỉnh Cam Túc. (Tây Bắc Trung Quốc), 3 trường hợp ở tỉnh Sơn Tây. Đông (miền đông Trung Quốc), 3 trường hợp ở khu tự trị Ninh Hạ (tây bắc Trung Quốc).

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), có thêm 2 trường hợp được ghi nhận ở tỉnh Vân Nam (tây nam Trung Quốc), 1 trường hợp ở thủ đô Bắc Kinh và 1 trường hợp ở Giang Tây (miền đông Trung Quốc). Ít nhất 14 tỉnh ở Trung Quốc đã báo cáo các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng trong hai tuần qua.

Khi tình hình dịch bệnh nói chung liên quan đến vùng Tây Bắc Trung Quốc đang dần trở nên sáng sủa hơn trong những ngày gần đây, đợt bùng phát ở Hắc Long Giang và Giang Tây đã thu hút sự chú ý của cả nước. .

Ít nhất hai người làm việc cho một khu nghỉ dưỡng ở tỉnh Giang Tây đã có kết quả dương tính với COVID-19. Để hạn chế lưu lượng phương tiện quá lớn, ngày 30/10, huyện Duyên Sơn (nơi có khu du lịch) thông báo toàn bộ đèn giao thông tại đây sẽ chuyển sang màu đỏ.

Lệnh chuyển hết đèn đỏ nhanh chóng được rút vào sáng 31/10, sau khi thông tin gây xôn xao cả nước ở Trung Quốc. Không rõ liệu đợt bùng phát ở đây có liên quan gì đến đợt bùng phát gần đây ở tỉnh Cam Túc hay khu tự trị Nội Mông hay không.

Một khu vực ở huyện Yanshan đã được đặt trong nguy cơ trung bình vào ngày 31 tháng 10, nâng tổng số khu vực có nguy cơ trung bình ở Trung Quốc lên 26 và số khu vực có nguy cơ cao lên hai.

Trong khi đó, đợt bùng phát tại thành phố Heihe (tỉnh Hắc Long Giang), giáp biên giới với Nga, là một chuỗi virus cô lập do một ca bệnh nhập khẩu gây ra. Sự bùng phát ở đây, không liên quan đến các trường hợp ở Nội Mông hay Cam Túc, đã nhanh chóng leo thang kể từ ngày 27 tháng 10.

Một số thông tin khác về tình hình COVID-19 trên thế giới sáng 1/11:

– 31 tháng 10, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận cô đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Úc nới lỏng kiểm soát biên giới lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020: Vào ngày 1 tháng 11, Úc bắt đầu nới lỏng các hạn chế biên giới áp đặt trong 18 tháng qua, cho phép hàng triệu người sinh sống. Australia đã tiêm phòng đầy đủ COVID-19 cho các bang Victoria, New South Wales và thủ đô Canberra được phép đi lại tự do, kể cả ra nước ngoài và nhập cảnh trở lại sau đó.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/covid-19-ngay-1-11-o-trung-quoc-khu-nay-chua-dap-xong-noi-khac-da-bung-len-20211101062550721.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button