Tin Tức

COVID-19 rình rập làng Olympic, đoàn Việt Nam vừa thi đấu vừa lo tránh dịch


Thế vận hội Tokyo 2020 là kỳ Thế vận hội đầu tiên diễn ra tại các địa phương trong tình trạng khẩn cấp vì đại dịch. Tình hình dịch COVID-19 tại Nhật Bản thời điểm này rất đáng lo ngại, khi phát hiện trường hợp dương tính tại làng vận động viên. Ban tổ chức và một số đoàn thể thao cũng gặp trường hợp COVID-19.

Theo trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn, do tình hình khách quan, việc triển khai các quy trình phòng chống dịch của Olympic Tokyo 2020 cũng gặp nhiều khó khăn. Chẳng hạn, ban tổ chức không thể bố trí đủ phương tiện, tuyến đường để đảm bảo cự ly an toàn theo yêu cầu. Do đó, quá trình di chuyển cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh.

COVID-19 rình rập làng Olympic, tuyển Việt Nam thi đấu lo tránh dịch - 1

Đoàn thể thao Việt Nam bắt đầu tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

“Về cơ bản đến thời điểm này, Làng vận động viên đã quy tụ được đầy đủ vận động viên các nước về tham dự Đại hội. Sáng 21/7, Ban tổ chức thông báo có 195 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Đại hội. Số lượng vận động viên sẽ tăng cường tại các điểm tập luyện, chúng tôi đã chỉ đạo các huấn luyện viên, vận động viên tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 ”.Ông Trần Đức Phấn cho biết.

“Chúng tôi đang tập trung cho công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho các huấn luyện viên, vận động viên.

Tuy nhiên, ban đầu ban tổ chức quy định các đoàn khi đến phải cách ly, nhưng thực tế nếu kết quả âm tính với COVID-19 thì các đoàn sẽ vào Làng vận động viên. Làng tập trung số lượng người đông như vậy, nên khó có thể giữ được khoảng cách với nhau. Vì vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất ”.

Thế vận hội Tokyo 2020 sẽ khai mạc vào tối nay, ngày 23 tháng 7. Theo quy định, tất cả các vận động viên phải tham dự lễ diễu hành khai mạc. Tuy nhiên, để nghỉ ngơi dưỡng sức tập trung chuẩn bị cho các cuộc tranh tài ngày mai, hầu hết các VĐV Việt Nam đã xin vắng mặt. Chỉ có Nguyễn Huy Hoàng và Quách Thị Lan chắc suất tham dự lễ khai mạc với tư cách là người cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button