Kinh Doanh

Covid-19 “tấn công” vào siêu thị, nhà bán lẻ khẩn trương ứng phó

Cùng với các bệnh viện, hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên địa bàn TP.HCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19. Một số hệ thống bán lẻ tại TP.HCM đã phải đóng cửa, tạm dừng một số cửa hàng / siêu thị vì liên quan đến vụ Covid-19 hoặc các trường hợp nghi ngờ.

Chiều nay 19/6, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng và linh hoạt ứng phó khi dịch Covid-19 “ập” vào hàng loạt siêu thị.

Cụ thể, ngay từ đợt bùng phát đầu tiên vào năm 2020, nhà bán lẻ này đã chuẩn bị nhiều kịch bản để ứng phó với dịch từ đảm bảo an toàn môi trường siêu thị, đến hàng hóa, nhân sự, bán hàng điện tử. điện thoại, trực tuyến, giao hàng tận nhà, giảm giá hàng hóa, …. Tất cả đều có phương án xử lý và dự phòng.

Hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra thuộc Saigon Co.op đã tiến hành phân luồng, hướng dẫn kê khai y tế và điều tiết khách hàng ngay từ cổng siêu thị, tránh tình trạng khách đổ xô vào siêu thị. đảm bảo khoảng cách. Đây cũng là hệ thống siêu thị đầu tiên công bố thực phẩm bảo hành trong nhiều tháng, giúp người dân an tâm, hạ nhiệt tâm lý mua hàng.

Trong đợt dịch này, do mở cửa xuyên suốt để phục vụ vài trăm nghìn lượt khách mỗi ngày nên hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op dù đã tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch cũng không tránh khỏi. rủi ro nhất định.

Các siêu thị khẩn trương ứng phó với Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều loại nông sản bày bán tại Co.opmart, Co.opXtra có giá cạnh tranh

“Khi có thông tin có trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 cần truy xuất nguồn gốc liên quan đến siêu thị, các điểm bán sẽ chủ động tạm dừng hoạt động, phối hợp ngay với các cơ quan chức năng để rà soát, đánh giá, xử lý hàng hóa và khử trùng toàn bộ không gian mua sắm, nhân viên kiểm nghiệm. Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện an toàn sẽ mở cửa trở lại để phục vụ người dân “- đại diện Saigon Co.op cho biết và đơn cử như các siêu thị Co.opmart tại Xa lộ Hà Nội (Q.9), Thắng Lợi. (Q.Tân Phú), Phan Văn Hớn (Q.12), Bình Triệu (TP.Thủ Đức), Phú Thọ (Q.11). nhanh chóng mở lại hoạt động kinh doanh sau khi đảm bảo các điều kiện an toàn.

Hiện tại, Saigon Co.op đang vận hành thông suốt với tổng số hơn 800 cửa hàng, siêu thị trên cả nước để cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân và hàng chục nghìn suất ăn cho các khu cách ly mỗi ngày. Riêng tại TP.HCM, Saigon Co.op có gần 200 siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Co.opSmile, Cheers, Finelife vẫn hoạt động ngày đêm, góp phần đảm bảo cung cầu thực phẩm. nhu yếu phẩm cho người dân.

Saigon Co.op khẳng định đến thời điểm này vẫn đang tích cực tìm nguồn hàng dồi dào, giá tốt để cung cấp ra thị trường trong 6 tháng tới. Ngoài các chương trình khuyến mãi giảm giá cho các mặt hàng thiết yếu, nhiều mặt hàng nông sản cũng đang được “giải cứu” mạnh tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood với giá tốt nhất thị trường hiện nay như: khoai lang tím, chuối, bơ, vải thiều … và khuyến khích khách hàng đặt hàng qua điện thoại, app, tổng đài của Saigon Co.op và các app đối tác để đảm bảo an toàn trong thời kỳ cao điểm của dịch bệnh như hiện nay.

Do hoạt động của hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra ngay từ đầu đã gắn chặt với việc triển khai chống dịch của cơ quan y tế nên việc phối hợp xử lý rất nhanh chóng và hiệu quả. Nhân viên kinh doanh của các đơn vị này cũng là một trong những đối tượng ưu tiên hàng đầu để được tiêm vắc xin Covid-19.

Các siêu thị khẩn trương ứng phó với Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân viên siêu thị Co.opmart bắt đầu nhận vắc xin Covid-19Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/sieu-thi-khan-truong-ung-pho-voi-covid-19-20210619145125773.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button