Sức Khỏe

Covid-19 trở nặng ở người dưới 45 tuổi: Ai có nguy cơ cao nhất? | Sức khỏe

Theo dõi Mạng lưới y học, nghiên cứu tập trung vào dữ liệu từ gần 10.000 bệnh nhân Mỹ ở Minnesota và Wisconsin được chẩn đoán bằng Covid-19 từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2020.

Các nhà nghiên cứu tại Phòng khám Mayo (Mỹ) phát hiện ra rằng những người dưới 45 tuổi có nguy cơ mắc bệnh Covid-19 nặng gấp 3 lần bình thường nếu họ bị ung thư, bệnh tim hoặc rối loạn máu hoặc thần kinh. hoặc nội tiết.

Giáo sư Jennifer Sauver, một nhà dịch tễ học thuộc nhóm nghiên cứu, cho biết: “Hầu hết mọi bệnh mãn tính mà chúng tôi xem xét đều là một yếu tố nguy cơ của căn bệnh này. Các biến chứng nghiêm trọng từ Covid-19“.
Tuy nhiên, một số yếu tố nguy cơ có tác động khác nhau giữa các nhóm tuổi. Những bệnh nhân trẻ tuổi có xu hướng ít bị nhiễm Covid-19 hơn những người lớn tuổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là những người trẻ tuổi không mắc bệnh. Theo đó, nhóm bị rối loạn phát triển, rối loạn nhân cách, tâm thần phân liệt, hoặc các rối loạn tâm thần khác có nguy cơ cao nhất. có Covid-19 tiến độ nặng.
Marc Siegel, giáo sư tại Trung tâm Y tế NYU Langone ở Newyork, cho biết xác định ai có nguy cơ cao nhất là điều cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Từ đó, đội ngũ y tế có thể phân tầng các nguy cơ và sử dụng phương pháp điều trị phù hợp cho từng nhóm người. Siegel cũng lưu ý rằng hiện chỉ có khoảng 3% những người đã từng tiêm vắc xin phải nhập viện khi bị nhiễm Covid-19.
Chuyên gia Jennifer Sauver khẳng định: “Dù bạn mắc bệnh gì, tình trạng Sức khỏe Cho dù hiện tại bạn thế nào, hay bạn bao nhiêu tuổi, thì việc chủng ngừa chắc chắn là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh nghiêm trọng với Covid-19 ”.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/covid-19-tro-nang-o-nguoi-duoi-45-tuoi-ai-co-nguy-co-cao-nhat-1423581.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button