Sức Khỏe

Covid-19 xâm nhập 5 bệnh viện

Thành phố Hồ Chí MinhBệnh viện Bệnh nhiệt đới Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1, quận Tân Phú và Nam Sài Gòn là 5 đơn vị ghi nhận nhân viên nhiễm nCoV.

Đến ngày 14/6, thành phố ghi nhận tổng cộng 64 nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19.

Phía trong, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tại quận 5 ghi nhận 55 ca nhiễm, nhiều nhất trong số các bệnh viện. Bệnh viện đã khóa cửa từ chiều 12/6, phun thuốc khử trùng toàn bệnh viện. Hiện bệnh viện vẫn duy trì xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện ngày 9 tháng 6 chuyển chức năng trở thành bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19. Kết quả, bệnh viện chỉ có 88 bệnh nhân điều trị nội trú tại các phường nặng như uốn ván, viêm não, HIV / AIDS, bệnh gan mãn tính, lần đầu tiên đều âm tính. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị Covid-19 không tiếp xúc với các nhân viên khác của phường, cũng cho kết quả âm tính với nCoV.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố sáng 14/6 xác định đây là đợt bùng phát lây nhiễm trong cán bộ nhân viên bệnh viện, tại 13 khoa, phòng, bộ phận của khối hành chính – hậu cần. Ổ dịch này vẫn chưa xác định được chính xác nguồn lây nhiễm, nhưng trong số những nhân viên bị nhiễm Covid-19 có một người sống tại khu dân cư Ehome 3, quận Bình Tân ổ dịch.

55 nhân viên bị nhiễm bệnh trước đó đã được tiêm đủ hai liều vắc xin AstraZeneca. Do đó, dù nhiễm nCoV nhưng tải lượng vi rút, tức là lượng vi rút trong một thể tích máu của cơ thể thấp thì người bệnh ít có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn người chưa được tiêm chủng và khả năng lây truyền ra cộng đồng cũng thấp. . hơn. Các cháu đều khỏe mạnh, tâm lý ổn định và không có biểu hiện gì bất thường.

Vụ lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phát hiện ngày 11/6, khi một nhân viên khoa công nghệ thông tin có triệu chứng nghi ngờ xét nghiệm dương tính với nCoV. Ảnh: Hữu Khoa.

Vụ lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được phát hiện ngày 11/6, khi một nhân viên bộ phận công nghệ thông tin có biểu hiện nghi ngờ, xét nghiệm dương tính với nCoV Ảnh: Hữu Khoa.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Quận bình thạnh, hai cán bộ Khoa Vi sinh dương tính, được ghi nhận vào tối 13/6, liên quan đến chùm nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ. Một trong số họ là vợ của một nhân viên công nghệ thông tin tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới với Covid-19. Người này sau đó lây cho một đồng nghiệp cùng bộ phận. Hiện tại, tất cả các nhân viên tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định đều có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV lần đầu tiên.

Khoa Vi sinh nằm biệt lập, hoạt động độc lập với các khoa khác. Các nhân viên còn lại làm việc và sinh hoạt tại khu biệt lập với các khu vực khác trong bệnh viện nên đảm bảo an toàn trong cách ly. Các dịch vụ y tế tại đây vẫn diễn ra như bình thường.

Đây không phải là lần đầu tiên bệnh nhân Covid-19 được phát hiện tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Ba trường hợp bùng phát đầu tiên của nhóm Renaissance Mission cũng được phát hiện tại đây thông qua việc khám sàng lọc những bệnh nhân có dấu hiệu sốt, ho và đau họng.

Bệnh viện nhi đồng 1, Quận 10, ghi nhận một bảo mẫu 49 tuổi, làm việc tại Khoa Sơ sinh dương tính với nCoV vào ngày 10/6. Hiện Khoa Sơ sinh đã chốt trực để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân nội trú và khử trùng. Khoa này hiện không nhận bệnh nhân mới, các khoa khác hoạt động bình thường.

Hiện các mẫu xét nghiệm của toàn bộ nhân viên bệnh viện và bệnh nhân đều âm tính.

Bệnh viện Quận Tân Phú Ghi nhận 5 trường hợp tích cực, toàn bộ bệnh viện đã được khóa từ ngày 28 tháng 5, sau khi phát hiện ba trường hợp của Covid-19, được thăm bởi những người liên quan đến Nhà thờ Renaissance Mission. Ngày 1/6, bệnh viện phát hiện thêm hai nhân viên nhiễm nCoV, qua xét nghiệm sàng lọc trong toàn bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, Huyện Bình Chánh, cũng ghi nhận một nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19. Người này là nam kỹ thuật viên, được phát hiện khi bệnh viện kiểm tra nhanh toàn bộ nhân viên bệnh viện, ngày 2 tháng 6. Bệnh viện đã tạm thời đóng cửa và đóng cửa.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén, thành phố đã nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực, triển khai mọi biện pháp chống dịch nhưng tình hình vẫn đáng lo ngại. Số lượng F1, F2 phải tiến hành cách ly y tế ngày càng tăng. Ngoài cộng đồng vẫn có những trường hợp lây truyền thầm lặng, nhưng không biết chính xác là bao nhiêu trường hợp và ở đâu. Số bệnh nhân nặng cũng tăng dần trong khi phương tiện cấp cứu còn hạn chế, một số bệnh viện đã hoạt động hết công suất.

“Ngày càng có nhiều ca lây nhiễm không mong muốn do chủ quan, lơ là, lơ là. Chỉ cần một nhân viên hành chính tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nhiễm vi rút đã nguy hiểm cho cả một sào huyệt, ảnh hưởng đến nhiều gia đình, lây lan ra nhiều quận, huyện. Trong khi đó. , đây là đơn vị chức năng có thành tích tiêu biểu, đi đầu trong công tác phòng chống Rệp-19 ”, Bí thư Thành ủy Nên nói.

Sở Y tế yêu cầu tất cả các bệnh viện, phòng khám tiếp tục siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người đến khám và điều trị. Đặc biệt, cần lưu ý kiểm tra các yếu tố dịch tễ, sàng lọc kỹ người từ những nơi đã ghi nhận ca mắc bệnh Covid-19, người có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng …

Ông Bình yêu cầu tất cả nhân viên y tế chấp hành nghiêm túc biện pháp 5K, đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc. Ngoài giờ làm việc, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tụ tập bạn bè, người thân (không ở cùng nhà) sinh hoạt, ăn uống và không đi nơi khác. nơi đông người khi không cần thiết

Các bệnh viện phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc nCoV định kỳ cho nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân, tập trung vào các phường có nguy cơ cao, nhằm phát hiện sớm nguồn lây. Nhân viên điều trị cho bệnh nhân Covid-19 có khu sinh hoạt riêng, không tiếp xúc với nhân viên y tế khác, thực hiện chế độ làm việc luân phiên. Mỗi đội làm việc liên tục trong 4,5 tuần rồi đổi ca.

Thư tiếng Anh

Các chủng nCoV mới đã lây lan mầm bệnh nhanh hơn trước đây. Các bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ tiền tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/covid-19-xam-nhap-5-benh-vien-4293697.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button