Công Nghệ

Covid – app thống nhất về phòng chống Covid-19 chính thức ra mắt trên App Store và Google Play


Rạng sáng ngày 30/9, PC-Covid đã được hoàn thiện và chính thức đưa lên kho ứng dụng App Store và Google Play. Theo đó, ứng dụng được trang bị 9 tính năng chính: Thẻ Covid-19; Giấy khai báo sức khỏe; Khai báo chuyển động trong nước; Thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm; Cấp và quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Theo dõi tiếp xúc gần, lập bản đồ nguy hiểm và phản ánh.

Sau khi phát hành, người dùng sẽ chỉ cần cài đặt ứng dụng PC-Covid để phòng chống dịch. Sau khi cài đặt và đăng nhập, dữ liệu từ các ứng dụng cũ sẽ hiển thị trên PC-Covid, không yêu cầu người dùng phải khai báo từ đầu.

Tức là đối với những ai đã tải các ứng dụng phòng, chống Covid-19 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến cáo trước đó như Bluezone, NCOVI, Khai báo sức khỏe, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm… thì PC- Ứng dụng Covid sẽ tự động được thay thế khi cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Riêng sổ sức khỏe điện tử vẫn được duy trì và phát triển theo hướng riêng, phục vụ cho quá trình chuyển đổi số hóa y tế trong tương lai.

PC-Covid - ứng dụng thống nhất phòng chống Covid-19 chính thức ra mắt trên App Store và Google Play - Ảnh 1.

Các tính năng của ứng dụng PC-Covid. Ảnh: PCCovid.gov.vn.

Các nguồn thông tin cho PC-Covid được liên kết để thực hiện đối chiếu. 4 nguồn dữ liệu được sử dụng để xác minh thông tin gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng bệnh Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19.

Qua đó, các thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân sẽ được quản lý tập trung, thống nhất, chỉ phục vụ mục tiêu phòng chống dịch. Theo Trung tâm Công nghệ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nguồn dữ liệu hiện nằm rải rác ở các địa phương, bệnh viện, cơ sở xét nghiệm. Nguồn dữ liệu này sẽ được tập hợp đầy đủ và thống nhất trong thời gian sớm nhất.

Đáng chú ý, ứng dụng PC-Covid sẽ hiển thị 3 loại thẻ “xanh – vàng – đỏ” tương ứng với quy trình cung cấp thông tin dữ liệu dịch tễ của Bộ Y tế. Đây là một trong những tính năng quan trọng trên PC-Covid. Màu sắc thẻ hiển thị phụ thuộc vào dữ liệu của người dùng từ hệ thống quản lý tiêm chủng, hệ thống quản lý xét nghiệm …

Cụ thể, người có thẻ xanh sẽ được di chuyển, người bị thẻ vàng hạn chế di chuyển, người bị thẻ đỏ không được di chuyển (ở nhà).

Giang Anh

Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button