Sức Khỏe

Cứ 10 người mắc Covid-19 thì có 4 người vô tình lây lan vi rút

Đây là kết quả của một nghiên cứu toàn cầu vừa được công bố trên tạp chí Mạng JAMA mở.

Nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu về 29,8 triệu người từ Trung Quốc, Châu Mỹ và một số nước ở Châu Á, Châu Âu, Trung Đông.

Kết quả cho thấy 40,5% số người được chẩn đoán bị nhiễm Covid-19 trên toàn cầu hiện không có triệu chứng. Mặc dù họ không có triệu chứng trong thời gian nhiễm bệnh, những người này vẫn có thể gặp các biến chứng hậu Covid-19.

n

Theo nghiên cứu, tỷ lệ cao các trường hợp mắc bệnh Covid-19 không có triệu chứng cho thấy nguy cơ tiềm ẩn lây truyền bệnh nhiễm trùng không triệu chứng trong cộng đồng luôn hiện hữu.

Hãng thông tấn UPI (Mỹ) dẫn lời Min Liu, giáo sư dịch tễ học và thống kê sinh học tại Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết: “Nghiên cứu cho thấy sự cần thiết phải xét nghiệm Covid-19 toàn diện. Cần phải tầm soát các trường hợp nhiễm virus không có triệu chứng, đặc biệt là ở các quốc gia và khu vực mà nó đã được kiểm soát thành công. SARS-CoV-2. Nhóm người bị nhiễm Covid-19 không có triệu chứng vẫn cần được cách ly và theo dõi tiếp xúc như các trường hợp nhiễm Covid-19 khác.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cu-10-nguoi-mac-covid-19-thi-co-4-nguoi-vo-tinh-lay-lan-vi-rut-post1415754.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button