Giáo Dục

Cụ 95 tuổi nhận bằng trung học

Châu mỹGia nhập quân đội trước khi tốt nghiệp trung học, Louis Picariello cuối cùng cũng nhận được bằng cấp.

Louis Picariello, 95 tuổi, một cựu chiến binh trong Thế chiến II, năm nay kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh (11/11) theo một cách đặc biệt: nhận bằng tốt nghiệp trung học.

Picariello đã rất xúc động khi cuối cùng ông cũng nhận được bằng tốt nghiệp từ trường trung học Needham, Massachusetts, 77 năm sau khi rời ghế nhà trường để tham gia chiến đấu.

“Tôi không thể tin được điều này,” Picariello nói.

Louis Picariello (giữa) cuối cùng cũng nhận được bằng tốt nghiệp trung học của mình.  Ảnh: Twitter

Louis Picariello (giữa) cuối cùng cũng nhận được bằng tốt nghiệp trung học của mình vào ngày 10 tháng 11. Ảnh: Twitter / Daniel Gutekanst

Picariello là học sinh của lớp năm 1944 tại Trường Trung học Needham ở Thị trấn Needham, Massachusetts. Vào tháng 3 năm 1944, khi mới 18 tuổi, Picariello gia nhập Thủy quân lục chiến, vài tháng trước khi tốt nghiệp.

Sau chiến tranh, ông làm công nhân vận hành máy móc hạng nặng và lập gia đình. Vợ chồng ông có ba người con, 8 cháu và 5 chắt. Dù vậy, ông Picariello vẫn cảm thấy cuộc sống không trọn vẹn vì thiếu bằng cấp ba. Để giúp điều ước đó thành hiện thực, những người bạn của Picariello mới đây đã tìm đến tận địa phương để hỏi xem liệu anh có thể nhận bằng tốt nghiệp hay không.

Chính quyền địa phương ngay lập tức đồng ý. Bằng tốt nghiệp đã được trao cho Picariello vào ngày 10 tháng 11, chỉ một ngày trước Ngày Cựu chiến binh và lễ kỷ niệm 246 năm thành lập Thủy quân lục chiến.

Buổi lễ diễn ra tại Trường Needham và có sự tham dự của bạn bè và gia đình ông Picariello. Albert Mercuri, một người bạn lâu năm của Picariello, cũng có mặt. Albert nói: “Tôi tự hào về anh ấy. Chúng tôi lớn lên cùng nhau và hưởng thọ 95 tuổi”.

Mercuri cũng là một cựu binh Mỹ, mất liên lạc với Picariello trong chiến tranh nhưng sau đó đã kết nối lại.

Cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, Picariello cho biết ông sẽ đóng khung để có thể nhìn thấy nó hàng ngày. Cô vui vẻ chia sẻ rằng hiện tại cô sẽ tập trung cho bước tiếp theo trong hành trình học tập của mình.

“Bây giờ bằng cấp của tôi có giúp tôi vào được một trường đại học không?” ông Picariello hài hước nói.

Bình Minh (Theo dõi Mọi người)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cu-95-tuoi-nhan-bang-trung-hoc-4385966.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button