Sức Khỏe

Cụ bà 100 tuổi chiến thắng Covid-19

Hà nộiMột cụ bà 100 tuổi ở Kim Động, Hưng Yên bị suy tim, phù phổi phải thở oxy, hôm nay đã được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Nguyên Huyên, Trưởng khoa Khám bệnh Cơ sở Kim Chung, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 25/11 cho biết, bà cụ có nền tảng bệnh cao huyết áp. Trước khi mắc bệnh Covid-19, cháu đang được điều trị phù phổi cấp và suy tim tại một bệnh viện ở Hưng Yên, và chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. Những yếu tố này là nguy cơ dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng khi bạn nhiễm vi-rút.

Bà cụ nhập viện ngày 11/12, lúc đó bị viêm phổi do Covid-19, suy hô hấp, phải thở ôxy 5 lít / phút. Bác sĩ áp dụng chế độ chăm sóc tối ưu cho cụ, cử y tá, bác sĩ chăm sóc. Mục đích là để ngăn chặn bệnh trở nên trầm trọng hơn để yêu cầu sử dụng máy thở xâm lấn.

Bác sĩ Huyền cho biết: “Bé sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng, ví dụ như nhiễm trùng, viêm phổi phải nhập viện nếu phải thở máy, làm giảm tỷ lệ chữa khỏi bệnh”.

Trong quá trình điều trị, bà cụ sức khỏe yếu, không thể đi vệ sinh, vệ sinh cá nhân, phải mặc tã lót. Tuy nhiên, cô ấy đã tỉnh táo và có thể nói chuyện với nhóm điều trị. Bác sĩ Huyền nhớ bà cụ nhiều lần bi quan nói với bác sĩ “cứ để tôi chết, ông trời không bao giờ để tôi chết”. Bác sĩ nhiều lần động viên bà cụ cố gắng chạy chữa để sống qua ngày tại bệnh viện, đồng thời nói đùa “sẽ cho tiền” khi nào bà có thể về nhà.

Sau 14 ngày, sức khỏe bà cụ hồi phục ngoạn mục, bà đã có thể đi lại, vệ sinh cá nhân và tập luyện phục hồi chức năng. Ngày 25/11, anh xuất viện và được xe ô tô của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên đưa về nhà.

“Cả khoa mừng lắm, cứ như bà tôi ra viện, tổ chức một bữa tiệc nhỏ ăn mừng. Việc bà khỏi bệnh cũng là niềm động viên mọi người trong việc cứu chữa cho bệnh nhân”, bác sĩ Huyền nói. nói.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là tuyến cuối điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở miền Bắc. Tính đến sáng 25/11, bệnh viện đang điều trị 406 F0. Trong đó, 70 trường hợp nặng và nguy kịch, gồm: 3 bệnh nhân được điều trị ECMO (bệnh phổi ngoài cơ thể), 9 bệnh nhân đang lọc máu, 5 trường hợp thở oxy dòng cao HFNC, 31 người thở oxy và 34 người thở máy xâm nhập. sự xâm lấn.

Cụ bà 100 tuổi thắng Covid-19

Một cụ bà 100 tuổi gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ và y tá đã điều trị cho bà khi bà được xuất viện vào ngày 25 tháng 11. Video: Bệnh viện cung cấp

Chile

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cu-ba-100-tuoi-chien-thang-covid-19-4394444.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button