Tin Tức

Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu cử tại Hà Nội


Ngọc Hải


Chủ Nhật, ngày 23/05/2021 08:48 AM (GMT + 7)

Aah
Aa +

Từ sáng sớm 23/5, bà Trần Thị Thắm (101 tuổi) đã có mặt tại điểm bỏ phiếu số 2, phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) để bỏ phiếu. Đây là lần đầu tiên bà bầu Hà Nội sau hơn 40 năm sống ở thủ đô.

Video: Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu ở Hà Nội

Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng nay 23/5, hàng nghìn cử tri có mặt tại điểm bỏ phiếu số 2, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội từ sáng sớm để bỏ phiếu bầu cử HĐND khóa XV.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 2.

Là cử tri lớn tuổi nhất của điểm bỏ phiếu phường Phúc Xá, Ba Đình (Hà Nội), bà Trần Thị Thắm (101 tuổi) là người đầu tiên bỏ phiếu tại đây.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 3.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 40 năm sinh sống ở Hà Nội, bà có vinh dự được bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu ở thủ đô.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 4.

“Được sự đồng ý, quan tâm của các cấp lãnh đạo phường Phúc Xá, tôi rất vinh dự và phấn khởi khi được đi bỏ phiếu hôm nay, mong các đồng chí lãnh đạo mới sẽ giúp cho phường Phúc Xá ngày càng phát triển vững mạnh”, bà Thắm bày tỏ.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu tiên được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 5.

Có mặt tại điểm bỏ phiếu số 2, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội từ sáng sớm, ông Nguyễn Tiến Tá (87 tuổi), người gắn bó hơn 60 năm tuổi Đảng vô cùng phấn khởi. “Hôm nay, tôi dậy từ rất sớm để chuẩn bị. Các đại biểu lần này ông đã nghiên cứu kỹ lưỡng, đưa ra lựa chọn và mong muốn họ sẽ có những bước đột phá để chăm lo cho đời sống của nhân dân, đưa đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. mạnh mẽ hơn ”, ông Tá nói.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 6.

7h sáng 23/5, hòm phiếu đã được mang đến điểm bỏ phiếu. Trước khi bỏ phiếu, hòm phiếu sẽ được cử tri kiểm tra sau đó niêm phong để bỏ phiếu.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 7.

Tại phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) sẽ có 2.700 cử tri đi bầu cử.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu tiên được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 8.

Nhiều cử tri ở khu phố “sống chung” với bà Thắm cũng có mặt tại điểm bỏ phiếu, trên tay mỗi người đều cầm trên tay một lá phiếu cử tri vui mừng, phấn khởi.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 9.

Chị Ba sống ở Hà Nội đã nhiều năm nhưng đây cũng là lần đầu tiên chị được bầu bí. Bà Ba xúc động nói: “Không ngờ có ngày lại bỏ phiếu ở đây, tôi rất vui và biết ơn. Cảm ơn lãnh đạo phường đã tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân chúng tôi”.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu tiên được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 10.

Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, tại khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức đã bố trí rất chi tiết, cụ thể về vị trí đứng của cử tri, khoảng cách giữa các gian bỏ phiếu. , xác định rõ luồng vào và ra sau khi bỏ phiếu để giữ khoảng cách chính xác giữa các cử tri. Các cử tri đi bỏ phiếu đeo khẩu trang, dung dịch vệ sinh được bố trí ở hầu hết các vị trí, thuận tiện khi sử dụng.

Cụ bà 101 tuổi lần đầu tiên được đi bầu cử ở Hà Nội - Ảnh 11.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, cử tri đến bỏ phiếu bắt buộc phải được kiểm tra nhiệt độ, sát trùng tay và đeo khẩu trang đầy đủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh nhất những tin tức mới và chính xác nhất.

.

Nguồn: https://danviet.vn/cu-ba-101-tuoi-lan-dau-duoc-di-bau-cu-tai-ha-noi-2021052308430096.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button