Đời Sống

Cụ bà 105 tuổi phá kỷ lục thế giới chạy 100 m

Châu mỹJulia Hawkins đã phá kỷ lục của chính mình trong cuộc chạy 100m tại Đại hội thể thao dành cho người cao niên Louisiana, vào ngày 6 tháng 11.

Ở tuổi 105, bà Julia Hawkins, người có biệt danh “cơn lốc xoáy”, đã trở thành nữ vận động viên người Mỹ đầu tiên lập kỷ lục thế giới ở nhóm tuổi trên 105. Trả lời báo chí ngày 10/11, bà Hawkins “Và niềm đam mê của tôi đang được hoạt động.”

Năm 2017, nữ VĐV này đã lập kỷ lục thế giới khi chạy 100 m với thời gian 39 giây tại Đại hội TDTT toàn quốc dành cho người cao tuổi 100 – 104.

Julia Hawkins băng qua vạch đích trong cuộc đua đường ngắn vào ngày 6 tháng 11. Ảnh: Brit Huckabay

Julia Hawkins băng qua vạch đích trong cuộc đua cự ly ngắn vào ngày 6 tháng 11. Ảnh: Brit Huckabay

Ông Hawkins bắt đầu tìm kiếm những cuộc đua cự ly ngắn khi bước sang tuổi 100. Trước đó, ông đã có nhiều năm tham gia các cuộc đua xe đạp dành cho người cao tuổi. Không tạo áp lực cho bản thân phải giành giải, ông Hawkins cho rằng chạy là một niềm vui, dù hoàn thành cự ly 100m trong thời gian dưới một phút là điều không hề dễ dàng.

Hawkins không còn chạy hàng ngày nhưng vẫn đang tìm cách để duy trì hoạt động. Tùy thuộc vào thể trạng của mình, người đàn bà 105 tuổi sẽ đi bộ hoặc chạy khoảng 1,6 km mỗi ngày hoặc hai ngày một lần. “Động lực để tôi chạy là sự ủng hộ của gia đình, gồm 4 người con và người chồng quá cố đã qua đời ở tuổi 96”, bà bộc bạch.

Bão Hawkins đã phá kỷ lục của chính mình trong cuộc đua 100m sau 4 năm.  Ảnh: Brit Huckabay

“Cơn bão” Hawkins đã phá kỷ lục của chính mình trong cuộc đua 100m sau 4 năm. Ảnh: Brit Huckabay

Sau cuộc thi, những ứng viên đạt yêu cầu sẽ tiếp tục tham gia Đại hội thể thao người cao tuổi toàn quốc dự kiến ​​tổ chức vào tháng 5 năm 2022. Tuy nhiên, “cơn bão” Hawkins vẫn chưa đưa ra quyết định có tiếp tục thi đấu hay không. Giám đốc truyền thông của Del Moon cho biết: “Cô ấy có thời gian để suy nghĩ và không cần phải đưa ra câu trả lời ngay lập tức.

Nữ vận động viên 105 tuổi hy vọng có thể lan tỏa lối sống năng động, lành mạnh đến mọi lứa tuổi. Bà Hawkins nói: “Tôi nghĩ nếu bạn có thể mang lại hy vọng cho rất nhiều người từ những điều nhỏ nhặt nhất, thì sẽ đáng để sống lâu hơn.

Minh Phuong (Theo USA Today)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cu-ba-105-tuoi-pha-ky-luc-the-gioi-chay-100-m-4384522.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button