Giáo Dục

Cụ bà 87 tuổi lấy bằng thạc sĩ thứ hai tại đại học danh tiếng

Cụ bà 87 tuổi lấy bằng thạc sĩ thứ hai tại một trường đại học danh tiếng - Ảnh 1.

Varatha Shanmuganathan, 87 tuổi, trở thành người cao tuổi nhất lấy bằng thạc sĩ tại Đại học York, Canada – Ảnh: CNN

Cô Shanmuganathan đã chuyển niềm đam mê hòa bình và việc học của mình thành bằng thạc sĩ khoa học chính trị. Khi không bận chơi với các cháu, bà Shanmuganathan sẽ dành thời gian theo đuổi nhiều ước mơ.

Ngày 2/11, một cụ bà 87 tuổi đã trở thành người lớn tuổi nhất lấy bằng thạc sĩ tại một trường đại học ở Ontario, Canada. Bà Shanmuganathan nghiên cứu cuộc nội chiến ở Sri Lanka và những nỗ lực để đạt được hòa bình.

“Đó luôn là ước mơ của tôi, được học chính trị và lấy bằng cao hơn trong lĩnh vực này và tôi rất vui vì cuối cùng đã đạt được ước mơ của mình”, bà Shanmuganathan nói.

Sinh ra tại ngôi làng nhỏ Velanai, Sri Lanka, Shanmuganathan luôn tìm kiếm câu trả lời cho cuộc nội chiến kéo dài 26 năm của đất nước.

Vào tháng 5 năm 2009, cuộc nội chiến của Sri Lanka kết thúc với hơn 70.000 người chết.

“Trong trái tim và tâm hồn mình, tôi luôn ấp ủ và nuôi dưỡng hòa bình, công lý, công lý và dân chủ. Tôi muốn kể câu chuyện của đất nước mình thật to và rõ ràng cho mọi thế hệ – tất cả chúng ta nên khao khát hòa bình”, bà nói thêm. Shanmuganathan.

Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên cô Shanmuganathan lấy bằng thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Madras ở Ấn Độ, cô trở lại Sri Lanka để dạy lịch sử Ấn Độ và tiếng Anh.

Năm 1990, cô đến London, Anh để giảng dạy. Tại Đại học London (Anh), bà Shanmuganathan lấy bằng thạc sĩ đầu tiên về ngôn ngữ học ứng dụng.

Cô nhập cư đến Canada vào năm 2004 để sống cùng con gái. Khi biết Đại học York có các lớp học miễn phí cho người cao tuổi, Shanmuganathan biết đây là cơ hội cuối cùng để biến ước mơ khoa học chính trị của mình thành hiện thực.

Cô bắt đầu việc học của mình vào năm 2019 và tiếp tục vượt qua đại dịch COVID-19 trước khi tốt nghiệp cùng với 4.000 sinh viên khác vào ngày 2 tháng 11.

Rhonda Lenton, chủ tịch Đại học York, cho biết: “Cô ấy chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho những người khác theo đuổi con đường học vấn cao hơn và là một hình mẫu mạnh mẽ cho mọi lứa tuổi.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cu-ba-87-tuoi-lay-bang-thac-si-thu-hai-tai-dai-hoc-danh-tieng-20211108205206845.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button