Thế Giới

Cú bắt tay của Nhật

Cái bắt tay của Nhật - Úc trước Trung Quốc - ảnh 1
Lãnh đạo Nhật Bản và Australia tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác quốc phòng

Thứ nhất, thỏa thuận giúp gắn Mỹ vào mạng lưới an ninh hợp tác của khu vực, cùng với việc Nhật Bản và Australia đang nỗ lực để đảm bảo lợi ích chiến lược của chính họ, vì Washington cũng đã có các thỏa thuận. tương tự như Tokyo và Canberra.

Thứ hai, thỏa thuận trên tăng cường hợp tác trong đó Nhật Bản và Australia có lợi ích chung. Bởi vì Nhật Bản có thể cử lực lượng tự vệ tham gia vào đào tạo chung với Australia, cũng như Mỹ và ngược lại.

Thứ ba, thỏa thuận gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng hai nước có thể hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực ưu tiên chiến lược, bao gồm Đông Nam Á.

n

Có lẽ, thỏa thuận trên xuất phát từ việc Australia và Nhật Bản cũng như nhiều nước trong khu vực lo ngại về chiến lược vùng xám mà Trung Quốc đang triển khai trong khu vực. biển Đông, Biển Hoa Đông, cũng như việc Bắc Kinh gia tăng áp lực quân sự ở eo biển Đài Loan.

Qua thực tế 5-10 năm qua, khi Trung Quốc xây dựng và quân sự hóa các đặc điểm nhân tạo ở Biển Đông, người ta càng thấy rõ mối lo ngại rằng Bắc Kinh đang cố gắng xác định lại trật tự khu vực. diện tích. Do đó, thỏa thuận giữa Nhật Bản và Australia, cũng như hợp tác trong khu vực Đông Nam Á nói chung, giúp củng cố và tăng cường quyền tự chủ chiến lược của các quốc gia trong khu vực đó. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự ổn định và hòa bình của khu vực trong tương lai.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cu-bat-tay-cua-nhat-uc-truoc-trung-quoc-post1419439.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button