Thời Trang

Cứ bị động dài dài

Đó là một kiểu thụ động chờ đợi mọi người gặp khó khăn thủng lốp, ngã xe nguy hiểm vì “đinh tặc”, rồi báo chí cảnh báo quyết liệt, rồi lại có phản ứng của chính quyền, cơ quan quản lý.

Bị động như không biết khi nào kẻ xấu ra tay, nhưng chính quyền và người dân biết ngày nào yên. Bị động như phải chạy theo lũ “đinh tặc” tự do rải đinh trên đường và công nhân vệ sinh lại phải thêm công việc hút đinh, vất vả hơn. Nhìn cảnh công nhân đẩy chiếc xe thô sơ có gắn nam châm hút đinh trên đường mà ngán ngẩm với câu hỏi, thành phố này có phải chọn cách xử lý ngông cuồng như vậy để đối phó với “đinh tặc”?

Câu trả lời của chính quyền địa phương, nghe quen thuộc từ năm này qua năm khác, “sẽ cho người đi kiểm tra, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm” dường như chỉ là cách hết trách nhiệm.

Cần bao nhiêu người để “sẽ được kiểm tra”? Cách nói “nếu bị phát hiện” coi như đã chấp nhận trong lòng kết quả “khó dò”. “Xử lý nghiêm minh” chỉ là câu nói “tùy duyên”, không phải là “xử lý nghiêm minh” khi các luật liên quan chưa kịp thời điều chỉnh để có cơ sở pháp lý trừng trị thích đáng. những người không trung thực. Các chuyên gia pháp lý chỉ ra rằng rất khó để xử lý hình sự ”.kẻ trộm móng tay“với luật hiện hành.

Tại sao chúng ta lại bị động trong những vấn đề nhỏ nhặt như vậy? Hãy thẳng thắn hỏi nhau câu hỏi đó để tìm ra giải pháp hữu hiệu, còn hơn là tiếp tục câu chuyện của các bên liên quan, có người “cho người kiểm tra”, có người chăm chỉ đẩy xe hàng ngày, có người thì không. Chấp nhận cảnh chiếc xe bị thủng lốp như một cạm bẫy rình rập trên đường.

n

Lúc này, liệu chúng ta có quá thiếu điều kiện để áp dụng giải pháp trang bị camera an ninh trên các tuyến đường phức tạp về ANTT, trong đó có vấn nạn “đinh tặc”? Bộ máy nhân sự cấp xã, phường hiện nay rất mỏng, lấy đâu ra người để ngày đêm canh giữ “nha tặc”? Nếu không có giải pháp hỗ trợ camera an ninh không còn cách nào khác, đành cố hứa sẽ “cho người đi kiểm tra” mỗi khi “đinh tặc” tái xuất.

Đã đến lúc cần ban hành một số quy định ở cấp địa phương để tạo hành lang pháp lý cho việc trừng trị thích đáng bọn “đinh tặc”. Chưa cần nói đến hình phạt nghiêm khắc khi muốn xử lý hình sự hay bỏ tù người vi phạm. Xã hội không khá hơn nếu có quá nhiều tù nhân. Những cách như trừng phạt nghiêm khắc phục vụ cộng đồng, tái phạm và bị phạt nhiều lần hoàn toàn có thể khiến người vi phạm hối cải trước khi đối mặt với án tù.

Và để bỏ đinh trên đường, nên thay những chiếc xe thô sơ mà công nhân đang sử dụng bằng những phương tiện khác trông đẹp hơn.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cu-bi-dong-dai-dai-post1423217.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button