Thế Giới

Cú đâm khiến Mỹ suýt mất tàu ngầm hạt nhân năm 2005

Tàu ngầm USS San Francisco đã va phải một bãi đá ngầm ngoài khơi đảo Guam vào năm 2005, khiến mũi tàu bị gãy và một số thủy thủ bị văng.

Ngày 8 tháng 1 năm 2005, tàu ngầm hạt nhân USS San Francisco thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trong thời bình trên biển ở khu vực cách Guam 675 km về phía đông nam. Con tàu đang di chuyển ở độ sâu 160 m với tốc độ tối đa hơn 56 km / h thì đột ngột dừng lại vì đâm vào một ngọn núi dưới nước, dẫn đến sự cố khiến Hải quân Mỹ suýt phải trả giá bằng một chiếc tàu ngầm có giá trị. gần 1,6 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

Cú va chạm quá mạnh khiến nhiều thuyền viên bị văng nhiều mét trong nhà ăn. “Tôi nhìn thấy mọi người nằm trên mặt đất. Thủy tinh và bát đĩa vỡ tan tành, trong khi các đồng đội la hét và rên rỉ đau đớn”, Brian Barnes, một hạ sĩ quan trên tàu USS San Francisco vào thời điểm đó, nhớ lại.

USS San Francisco với phần mũi tàu bị hư hại trong bãi cạn ở Guam ngày 27 tháng 1 năm 2005. Ảnh: Hải quân Mỹ.

USS San Francisco với phần mũi tàu bị hư hại trong bãi cạn ở Guam ngày 27 tháng 1 năm 2005. Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ.

Mũi tàu ngầm bị vỡ khiến nhiều khoang của tàu lộ ra dưới đáy biển. Nước tràn vào nhanh chóng buộc các thuyền viên phải nhanh chóng hành động để cứu con tàu trước khi quá muộn.

98 trong số 127 thuyền viên bị thương, nhiều người trong trường hợp khẩn cấp không thể thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù bị thương trong vụ va chạm, một thủy thủ đã có thể kích hoạt hệ thống van khí để xả nước từ các két dằn và thực hiện các quy trình nổi khẩn cấp để cứu con tàu.

Danny Hager, người giám sát máy đo độ sâu của USS San Francisco, nhớ rất rõ những khoảnh khắc chờ đợi sau khi rút cạn thùng chứa dằn. “Lúc đó tôi nói ở độ sâu 160 m, tàu vẫn chưa nổi lên. Tôi đợi 5 giây, 10 giây, không biết bao lâu, nhưng con số vẫn là 160 m và không nổi. Kiểm soát. căn phòng hoàn toàn im lặng vì mọi thứ. Tất cả đang chờ tôi thông báo rằng con tàu đã bắt đầu nổi “, Hager kể lại.

Các két dằn ở mũi tàu bị thủng sau va chạm khiến khí nén được xả thẳng ra biển. Độ sâu của USS San Francisco không thay đổi trong 60 giây đầu tiên sau khi kích hoạt quy trình thả nổi khẩn cấp. Đuôi tàu sau đó bắt đầu nâng lên khi không khí được bơm vào thùng dằn phía sau. Hager nói thêm: “Sự nhẹ nhõm rõ ràng khi tôi thông báo ‘độ sâu 150 m và độ cao lên'”.

Con tàu nổi trở lại mặt nước một cách an toàn, nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Hư hỏng ở mũi tàu khiến con tàu không thể di chuyển với tốc độ cao và phải kéo về Guam với vận tốc 15 km / h. Thợ máy Joseph Allen Ashely bị thương nặng ở đầu trong vụ va chạm và tử vong do không thể sơ tán khỏi con tàu.

USS San Francisco cập cảng Guam sau 52 giờ ra khơi dưới sự hộ tống của tàu tuần duyên USCGC Đảo Galveston, tàu vận tải USNS GySgt Fred W. Stockham, trực thăng MH-60S và máy bay giám sát hàng hải P-3C Orion.

Một cuộc kiểm tra tại ụ tàu cho thấy toàn bộ cụm cảm biến sonar và thùng chứa đạn ở mũi tàu bị hư hỏng nặng, nhưng thân tàu chịu lực không bị thủng và lò phản ứng hạt nhân vẫn an toàn.

Một cuộc điều tra của Hải quân Mỹ cho thấy tàu USS San Francisco đang sử dụng các biểu đồ cũ, không cập nhật vị trí của dãy núi dưới nước. Phi hành đoàn cũng không sử dụng các biểu đồ mới hơn, cập nhật để cảnh báo về khu vực. “Một số quy trình định tuyến du lịch quan trọng đã bị bỏ qua”, báo cáo điều tra viết.

Vòm thép được lắp đặt ở mũi tàu vào tháng 5 năm 2005 để tàu USS San Francisco có thể quay trở lại Mỹ.  Ảnh: US Navy.

Vòm thép được lắp đặt ở mũi tàu vào tháng 5 năm 2005 để tàu USS San Francisco có thể quay trở lại Mỹ. Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ.

Thuyền trưởng Kevin Mooney đã bị khiển trách, tước quyền chỉ huy và bị điều động đến một đơn vị trên bờ. Sáu thành viên thủy thủ đoàn cũng bị giáng chức và khiển trách vì gây nguy hiểm cho sự an toàn của tàu ngầm và lơ là trách nhiệm, trong khi 20 sĩ quan và thủy thủ đã được trao tặng nhiều phần thưởng và huy chương cho những hành động của họ. cứu tàu.

Tàu USS San Francisco vừa được thay nhiên liệu hạt nhân và dự kiến ​​phục vụ đến năm 2017 nên Hải quân Mỹ quyết định sửa chữa con tàu để duy trì hoạt động. Nó được sửa chữa tạm thời để đảm bảo độ kín nước của thân tàu và độ nổi của mũi tàu, trước khi rời Guam đến nhà máy Puget Sound ở bang Washington để sửa chữa toàn bộ. Con tàu cập cảng vào ngày 26 tháng 8 năm 2005, gần tám tháng sau vụ tai nạn.

Vào tháng 6 năm 2005, Hải quân Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ sử dụng mũi tàu của tàu ngầm USS Honolulu đã được nghỉ hưu để lắp đặt cho tàu USS San Francisco. Phương án này tiêu tốn khoảng 79 triệu USD, thay vì 170 triệu USD để tiếp nhiên liệu và đại tu lò phản ứng cho USS Honolulu.

Quá trình sửa chữa hoàn thành sau hai năm, con tàu rời nhà máy vào ngày 10 tháng 8 năm 2008 và thử nghiệm trên biển cho đến tháng 4 năm 2009. USS San Francisco thực hiện thêm 6 nhiệm vụ trước khi ngừng hoạt động vào năm 2017.

Vũ Anh (Theo dõi Cơ học phổ biến)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cu-dam-khien-my-suyt-mat-tau-ngam-hat-nhan-nam-2005-4368967.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button