Đời Sống

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: ‘Có sức khỏe, kiếm tiền sau’ | Đời sống

Ngay sau khi cơ quan chức năng khoanh vùng block A1 của Căn hộ Sunview Town (P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức) – ở đâu Vỏ máy Covid-19 mới tại TP. Sinh hoạt, nhiều cư dân tại khu nhà này đã được nhân viên y tế đến tận phòng để lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều cùng ngày, cư dân các block A2, A3 và block B cũng đã xuống sân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Có trường hợp nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đơn vị này sẽ lấy mẫu xét nghiệm hơn 6.000 người dân sinh sống tại đây. Có mặt tại chung cư từ sớm, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. TP.HCM, liên tục đôn đốc các bộ phận khẩn trương thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm.
Người dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, sau này kiếm được tiền' - Ảnh 1.

Nhân viên y tế được huy động lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chung cư Sunview Town

Cư dân chung cư ở TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, sau này kiếm tiền' - Ảnh 2.

Nhân viên bảo vệ hướng dẫn mọi người xếp hàng chờ lấy mẫu

Phó giám đốc Sở Y tế cũng cho biết, sở đã chỉ đạo các đơn vị tập trung vừa lấy mẫu xét nghiệm để có kết quả sớm nhất trong đêm nay. Đồng thời, Sở khẩn trương triển khai công tác lấy mẫu, khoanh vùng, truy tìm các khu vực liên quan đến bệnh nhân. Covid-19 cái này để có kết quả sớm nhất.

Theo ghi nhận, khoảng 3h chiều, cư dân các block A2, A3, B1, B2, B3 nhận được thông báo xuống sảnh lấy mẫu tập trung. Được sự phối hợp của lực lượng bảo vệ, ban quản lý, cả người lớn và trẻ nhỏ đã xếp hàng dài ra cổng chờ đến lượt được lấy mẫu xét nghiệm. Mọi người đều đeo khẩu trang, một số người đã chụp ảnh và lưu vào điện thoại.

Tối 18/5: Cả nước có thêm 48 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại 4 địa phương; Bộ Y Tế Chưa có trường hợp nào được xác nhận ở TP.HCM

“Tiền luôn có thể được tạo ra”

Chị Trần Thị Thùy Dung (33 tuổi, ngụ block A3) bế con gái xuống xếp hàng cho biết, ngay khi nghe thông báo sắp xuống, chị không ngờ nhiều cư dân xuống như vậy. Đến nơi, chị còn gọi điện bảo chồng về sớm để lấy mẫu xét nghiệm.

Là một giáo viên cấp 3 đang gấp rút ôn thi đại học cho học sinh, sáng nay nghe tin có người ở chung cư mắc bệnh Covid-19, cô Dung lo lắng, bất an đến mức “ăn không ngon”. .

“Chỉ mong mọi chuyện ổn thỏa để công việc trở lại bình thường”, cô bộc bạch.

Cư dân chung cư tại TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Khỏe mạnh, sau này kiếm tiền' - Ảnh 3.

Nhiều em nhỏ cùng bố mẹ xuống lấy mẫu xét nghiệm

Cư dân chung cư ở TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Khỏe mạnh, sau này kiếm tiền' - Ảnh 4.

Nghe thông báo, cư dân đổ xô xuống để được kiểm tra Covid-19

Sống cùng dãy trọ với Dũng, anh Hoàng Đức Anh (28 tuổi) cho biết, anh ở chung cư được gần 3 năm. Trong lúc xếp hàng chờ đến lượt lấy mẫu, anh tâm sự: “Giờ xem trên tivi, Tin tức Chà, bây giờ tôi hiểu cảm giác của nó như thế nào. Từ sáng nay, có thông tin cho rằng tôi xin nghỉ việc, không làm việc gì khác. Khi nghe tin sắp thi, tôi tranh thủ xuống gọi bố mẹ về sớm ”.

Đức Anh cho biết mình vẫn đang phân vân và chưa có dự định gì cho tương lai. Sau khi có kết quả xét nghiệm, anh quyết định tiếp tục làm việc hay không.

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, sau này kiếm tiền' - Ảnh 5.

Một số cư dân chung cư sau khi nghe tin mình mắc bệnh Covid-19 đã chủ động xin ở nhà để tự cách ly trước.

“Sức khỏe tốt hơn nhưng sau này có thể kiếm được công việc và tiền bạc. Tình hình bây giờ là tôi phải chấp hành tốt các quy định của ban quản lý chung cư và chính quyền địa phương để góp phần khống chế dịch ”, anh nói.

Chung cư Sunview Town, TP.HCM xôn xao bởi ca Covid-19 dương tính: “Dịch đến nhanh quá”

Hồi hộp chờ đợi kết quả

Bà Sáu (78 tuổi, ở block A2) tâm sự, bà vừa nghe tin ca bệnh Covid-19 đang ở chung cư nên không dám ra ngoài để phòng dịch. Đến chiều, khi nghe thông báo xét nghiệm cư dân ở block A2, A3, bà đã đưa cháu mình xuống để lấy mẫu.

Bà Sáu cho biết: “Bình thường, tôi không tiếp xúc nhiều với ai nên không nghĩ sẽ mắc bệnh mà chỉ làm xét nghiệm cho chắc ăn. Cháu tôi có kết quả xét nghiệm âm tính, tôi “Tôi vẫn bình yên. trung tâm”.

Ngọc Hân (31 tuổi) đưa hai con nhỏ đi thi nhưng tâm sự khá lo lắng vì thường xuyên xuống công viên chơi, ăn uống.

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, sau này kiếm tiền' - ảnh 6

Mỗi khối có nhóm lấy mẫu Covid-19 riêng

Cư dân chung cư TP.HCM chờ kết quả xét nghiệm Covid-19: 'Có sức khỏe, sau này kiếm được tiền' - Ảnh 7.

Hàng dài người chờ đến lượt lấy mẫu

“Tôi không thể tin được, và cũng hơi khó hiểu vì tôi sợ mình không biết phải nói gì. Nhưng giờ phải chờ kết quả, hy vọng lớn nhất là không ai bị hại đến tôi, các cháu và mọi người ”, bà Hân nói.

Vừa cùng con gái lấy mẫu xong, anh Hải (32 tuổi) cho biết anh hơi lo lắng cho con gái vì cháu khóc liên tục sau khi lấy mẫu. Tuy nhiên, theo anh, việc xét nghiệm là phải làm để biết được tình trạng của mình, từ đó tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Dù nhiều người xếp hàng và phải chờ lâu nhưng hầu hết cư dân cho biết họ không bức xúc vì đội ngũ y tế đã làm việc hết công suất. Mong muốn lớn nhất của cư dân chung cư Sunview Town lúc này là mọi người được bình an vô sự.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/cu-dan-chung-cu-tphcm-cho-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-co-suc-khoe-kiem-tien-sau-1385512.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button