Tin Tức

Cư dân ở Bắc Từ Liêm không là F gì vẫn bị cách ly y tế cả tháng

Chị Nguyễn T.T, cư dân tòa nhà Ruby 2, Khu đô thị Gold Mart City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc cho biết con vẫn đang được cách ly y tế.

Theo chị Nguyễn T.T (tên nhân vật đã được thay đổi), cư dân tại tòa nhà Ruby 2, Khu đô thị Gold Mart City (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, ngày 11/9 tại tầng 30 của The tòa nhà có ca dương tính với SARS-Cov-2, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã ký quyết định 4102 / QĐ-UBND tạm thời cách ly y tế tại tầng 30 của tòa nhà để phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng đã tổ chức lấy mẫu đối với tất cả các hộ dân sinh sống tại tầng 30 và ban quản lý tòa nhà đã ngắt thang máy để yêu cầu cư dân ở trong nhà. Đồng thời trích xuất camera an ninh và tìm người có lịch liên lạc để truy tìm F1 yêu cầu cách ly tại nhà.

Ngày 12/11, căn hộ tại tầng 31 có trường hợp dương tính với Covid-19 nên nhân viên y tế phường đã tiến hành phong tỏa Tòa nhà Ruby 2 theo Thông báo số 1238 / TB-BCĐ của Chủ tịch UBND TP. Phường Phú. Hành động theo dõi F1 có tiền sử tiếp xúc với F0.

Ngày 16/11, UBND phường Phú Diễn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các thành viên trong gia đình ở các tầng có F0 và đại diện các căn hộ ở các tầng không có F0.

Cư dân Bắc Từ Liêm không thuộc diện F vẫn bị cách ly y tế cả tháng
Ban quản lý tòa nhà làm đơn gửi các cơ quan chức năng

Sau khi xét nghiệm sàng lọc F0, ngày 19/11, Chủ tịch UBND phường Phú Diễn đã ban hành Quyết định số 4430 / QĐ-UBND tiếp tục triển khai cách ly y tế tại các tầng 12b, 21, 22, 28, 29. 30, 31, 40 với thời hạn 14 ngày kể từ ngày xuất xứ F0.

Điều đáng nói, thời gian cách ly y tế của các tầng này không được cộng dồn theo quyết định cách ly trước đó mà được tính riêng với thời điểm phát sinh F0.

Bà Nguyễn T.T cho rằng, các trường hợp F0 và các trường hợp nghi vấn không ra cửa, và các căn hộ trên tầng trước đó chưa tiếp xúc với nhau (đã trích xuất camera) nên không đưa các căn hộ trên tầng vào. trong danh sách. biểu tượng F1, F2 để bị chặn cho cả sàn như bây giờ.

“Kể từ ngày 11/9 đến nay, tôi phải cách ly gần một tháng, không có thu nhập và có nguy cơ bị đuổi việc”, bà Nguyễn TT. Tòa nhà mà chị Nguyễn TT đang ở có tổng số 136 căn hộ biệt lập.

Ngoài ra, chủ trương của Chính phủ và thành phố là đẩy mạnh chiến lược khoanh vùng nhanh, phong tỏa thu hẹp để phù hợp với tình hình mới. Ngày 17/11, UBND TP Hà Nội ban hành công văn khẩn số 23 / CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thủ đô. Những người dân như chúng tôi chỉ cần xét nghiệm âm tính 2 lần, tiêm 2 mũi vắc xin và chỉ phải tự theo dõi tại nhà trong 7 ngày.

Cư dân Bắc Từ Liêm không thuộc diện F vẫn bị cách ly y tế cả tháng nay
Biên bản của lãnh đạo phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm làm việc với đại diện cư dân

Chiều 25/11, trao đổi với PV Báo VietNamNet, Chủ tịch UBND phường Phú Diễn Nguyễn Ngọc Lương cho biết, lãnh đạo phường đã làm việc với đại diện các hộ dân tòa Ruby 2. Ông Lương cho rằng, việc phong tỏa này là do chính quyền địa phương. sàn tiếp tục tạo ra F0 nên không thể dỡ bỏ phong tỏa.

Khi được hỏi tại sao có những tầng không phát sinh thêm F0 mà vẫn bị phong tỏa, Chủ tịch UBND phường cho biết đã nắm được và sẽ báo cáo UBND quận Bắc Từ Liêm ra phong tỏa từng hộ dân.

Phóng viên nêu cụ thể về tầng lầu bị phản ánh, ông Lương nói chưa hiểu và đề nghị hỏi lãnh đạo phường khác.

Đình Hiếu

Đi thang máy bằng F0, ở chung cư cao cấp vẫn 'dính' biệt lập tập trung

Đi thang máy bằng F0, ở chung cư cao cấp vẫn ‘dính’ biệt lập tập trung

Chị Hoàng BV ở chung cư cao cấp phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), nhận quyết định cách ly tập trung vì có 1 phút đi thang máy bằng F0. Cô đã phải thực hiện một “cuộc gọi” để được cách ly ở nhà.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cu-dan-o-bac-tu-liem-khong-la-f-gi-van-bi-cach-ly-y-te-ca-thang-796189.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button