Giáo Dục

Cử nhân đại học ở tuổi 67

Châu mỹSau 49 năm gián đoạn để chăm sóc gia đình, Camille MacIsaac cuối cùng cũng tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân lịch sử.

Camille MacIsaac, ở Lowell, Massachusetts, đã tốt nghiệp Đại học Nam New Hampshire (SNHU) vào cuối tuần qua sau khi nhận bằng cử nhân lịch sử.

Cô MacIsaac cho biết đó là một khoảnh khắc tuyệt vời vì cô đã phải đợi 49 năm để lấy bằng. Cô bắt đầu hành trình đại học đầu tiên vào năm 1972 nhưng buộc phải dừng lại vì gia đình.

“Tôi luôn muốn quay lại trường học, nhưng đôi khi cuộc sống không cho phép điều đó. Bạn có một gia đình và bạn cần phải nuôi dạy con cái và cho chúng học đại học”, cử nhân 67 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn. .

Hai con trai của bà tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại SNHU.

“Con trai lớn của tôi đã học thạc sĩ tại đây và tốt nghiệp năm 2017. Khoảng thời gian đó, tôi liên tục thấy quảng cáo của SNHU trên TV và tôi quyết định đi học lại”, bà MacIsaac cho biết.

Camille MacIsaac trong lễ tốt nghiệp của mình. Camille MacIsaac tại lễ tốt nghiệp của cô ấy vào cuối tuần trước. Ảnh: SNHU

Camille MacIsaac tại lễ tốt nghiệp của cô ấy vào cuối tuần trước. Ảnh: SNHU

Thấy mẹ đi học, 4 đứa cháu từ 4 rưỡi đến 9 tuổi tỏ ra thích thú, trêu rằng mẹ đã “già quá” để đi học. Nhưng những lời nói đó chỉ thúc đẩy cô MacIsaac mong muốn có được bằng cấp của mình, và cuối cùng cô đã đạt được mục tiêu của mình.

“Đã lâu rồi tôi mới có được hạnh phúc như thế này. Năm ngoái, mẹ tôi qua đời ở tuổi 99 khi tôi đang học học kỳ cuối. Vào đại học là điều mà bố mẹ tôi muốn tôi làm”, bà cụ nói. nói.

Bà MacIsaac hy vọng câu chuyện của mình sẽ dạy các con của bà rằng không bao giờ là quá muộn để theo đuổi ước mơ của chúng.

“Bạn không bao giờ quá già để thử điều gì đó, không bao giờ quá già để đi học và không bao giờ quá già để tốt hơn cho bản thân”, cô nói thêm.

Theo bà MacIsaac, thất bại không sao vì thành công luôn đi kèm với thất bại. Nếu thất bại, hãy cứ xem đó là kinh nghiệm học hỏi và cố gắng hoàn thành. Cô hiện đang có một công việc nhưng hy vọng sẽ sử dụng bằng cấp mới của mình để tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực giáo dục.

“Tôi luôn muốn có một công việc trong lĩnh vực giáo dục, dù là giảng dạy hay tư vấn. Tôi đang khám phá cơ hội của mình. Công việc khiến tôi bận rộn và tôi yêu trẻ con”, tân cử nhân chia sẻ.

Bình Minh (Theo dõi Mọi người)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cu-nhan-dai-hoc-o-tuoi-67-4384205.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button