Sức Khỏe

Cụ ông 75 tuổi chinh phục đỉnh Everest như thế nào? | Sức khỏe

Ông Arthur Muir là một luật sư đã nghỉ hưu sống tại Chicago (Mỹ). Ông Muir có 3 người con và 6 người cháu, theo Oddity Central.

Việc chinh phục đỉnh Everest cao 8.848 mét đòi hỏi rất nhiều vất vả, thậm chí với nhiều bạn trẻ, đây vẫn là một thử thách thực sự. Nhưng ông Muir đã vượt qua và đặt chân lên Everest.

Điều đặc biệt hơn nữa là anh Arthur mới bắt đầu tập leo núi từ tuổi 68. Chỉ sau 7 năm, ông đã có thể leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới.
Ông Muir bắt đầu quan tâm đến việc leo núi khi còn rất trẻ. Vào thời điểm đó, anh ấy đã được tặng một cuốn sách về Himalayas. Mối quan tâm này bắt đầu lớn dần khi vận động viên leo núi huyền thoại Barry Bishop, người đã leo thành công đỉnh Everest, đến thăm trường trung học nơi ông Muir theo học vào năm 1964.

Tuy nhiên, ông Muir không bao giờ theo đuổi đam mê trở thành một vận động viên leo núi. Anh học xong trung học, vào đại học, bắt đầu sự nghiệp luật sư và nghỉ hưu nhiều năm sau đó.

Niềm đam mê leo núi của ông Miur hình thành cách đây 7 năm. Đó là vào năm 2014, ông Muir 68 tuổi. Một người bạn đã khuyến khích anh theo đuổi đam mê của mình khi còn nhỏ.

Ông Muir quyết định tập leo núi và tìm thấy niềm vui lớn trong môn thể thao này thể thao điều này. Anh đã luyện tập không ngừng nghỉ, thử thách bản thân trên những ngọn núi cao ở Nam Mỹ và Alaska (Mỹ).

Khi cảm thấy mình đã sẵn sàng, ông Muir đã thực hiện thử thách cuối cùng mà ông mơ ước từ khi còn là một cậu bé. Đó là chinh phục đỉnh Everest, nóc nhà của thế giới.

Ông Muir lần đầu tiên leo lên Everest vào năm 2019. Tuy nhiên, trong quá trình leo núi, ông đã bị ngã và bị thương ở mắt cá chân. Người đàn ông buộc phải từ bỏ, khi đã 73 tuổi.

Ông Muir muốn thử lại vào năm 2020. Tuy nhiên, mọi thứ đã phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Năm 2021, ông Muir đã thử một lần nữa và đặt chân lên đỉnh Everest, ghi tên mình vào lịch sử với tư cách là người Mỹ già nhất từng chinh phục thành công nóc nhà thế giới. Kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi Bill Burke, người đã leo lên Everest vào năm 2014 ở tuổi 62.

Hiện tại, kỷ lục thế giới về người cao tuổi nhất chinh phục thành công Everest là người đàn ông Nhật Bản Yuichiro Miura. Ông lập kỷ lục này vào năm 2013 ở tuổi 80, theo Oddity Central.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/cu-ong-75-tuoi-chinh-phuc-dinh-everest-nhu-the-nao-1395284.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button