Video

Cụ ông U90 chơi lớn đặt ao cá lên mái nhà và trồng thêm rau

Nằm giữa những ngôi nhà cao tầng khang trang, ngôi nhà cấp 4 của anh Trương Hùng Tuấn, ở huyện Thanh Miện, ​​tỉnh Hải dương có thiết kế đặc biệt. Toàn bộ tầng mái đã được anh Tuấn cải tạo thành ao cá với diện tích khoảng 60 m2. Phần mái của gian bếp được tận dụng để trồng rau. Dù đã bước sang tuổi 87 nhưng ông Tuấn vẫn rất nhanh nhẹn, minh mẫn. Ao cá và vườn rau của anh Tuấn khiến nhiều người bất ngờ khi mái tôn không hề bị nứt, rò rỉ nước dù đã 5 năm sử dụng.

Cụ ông U90 chơi lớn, đắp ao cá trên mái nhà và trồng thêm rau - ảnh 1

Toàn cảnh ao cá rộng 60m2 trên nóc nhà anh Trương Hùng Tuấn (huyện Thanh Miện, ​​tỉnh Hải Dương)

“Tôi xây ngôi nhà này vào năm Đinh Dậu 2017, vì tôi nghĩ Quý Dậu là con gà nên tôi có ý tưởng này: Biến khoảng sân này thành nơi trồng rau, nuôi cá và chứa nước mưa. Một chiếc cốc mỏng của nước. như thế này không rò rỉ thì làm sao cái khối bê tông dày 20cm cũng bị rò rỉ, cách đây 5 năm mình điều khiển nước luôn cao 30cm trở lên suy ra là thả cá dưới ruộng. Nó vẫn còn sống. 20 cm đã được phát hành Cá rô phi. Vì vậy, tôi quyết định chỉ chuyên thả cá rô phi và trắm đen. Cá trắm đen ăn ốc táo vàng, trứng ốc táo vàng trên đó rất nhiều, có nuôi cá trắm ”, anh Trương Hùng Tuấn chia sẻ.

Cụ già U90 chơi lớn, đắp ao cá trên nóc trồng thêm rau - ảnh 2

Cá nuôi trong ao chủ yếu là rô phi, trắm đen.

Nhà không có đất để đào ao, anh Tuấn mạnh dạn thử nghiệm ao nuôi cá trên mái để thỏa niềm đam mê. Nhờ có ao cá trên mái, gia đình anh Tuấn không chỉ có cá tươi, rau sạch cho bữa ăn mà còn giúp ngôi nhà luôn mát mẻ, kể cả trong mùa hè nắng nóng.

“Ở đây đa dạng lắm, có rau để ăn, có cá để ăn, cải tạo. Cá nhà tôi chỉ ăn bèo cũng như cá rừng sống ở sông. Ngày nào tôi cũng lên bắt cá cho người ta ăn, hái rau muống, cho gà ăn thì hoạt động chân tay. Hôm nay tôi đến đó hơn chục lần, Giữ vững truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ khi trở về sống giữa đời thường. phải sống vui vẻ, lành mạnh, làm việc có ích cho gia đình, cho xã hội. Tôi cũng tham gia các hoạt động của tất cả các tổ chức “, Mr. Tuấn cho biết thêm.

Cụ già U90 chơi lớn, đắp ao cá trên nóc trồng thêm rau - ảnh 3

Anh Tuấn trang bị vó, lưới bắt cá ở ao trên mái.

“Khi anh ấy xây ao, tôi cũng háo hức lắm, anh ấy tự nghĩ ra để làm, thích thì làm, tôi cũng lo lắng, sợ nó sập thì chết, hết bao nhiêu tiền. mất công rồi bảo không sao, có kinh nghiệm là chính, không vay mượn người ta, cá thì bình thường nhưng tiện lắm, có khách hay bạn bè đến thăm thì lên xuống chiên cá và ăn đi ”, bà Vũ Thị. Không, vợ anh Tuấn nói.

Theo anh Tuấn, ao cá trên mái của anh chủ yếu duy trì bằng nước mưa. Mỗi khi mưa nhiều, anh Tuấn phải tháo bớt nước để duy trì mực nước ổn định. Ao cá của anh Tuấn không chỉ nuôi cá trồng rau mà còn tạo cảnh quan đẹp mắt, độc đáo cho ngôi nhà này.Nguồn: https://thanhnien.vn/cu-ong-u90-choi-lon-dat-ao-ca-len-mai-nha-va-trong-them-rau-post1460103.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button