Tin Tức

Cử tri lo lắng về ùn tắc nông sản, sốt đất, mẹ kế bạo hành trẻ em

Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội vừa gửi Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp bất thường thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Cử tri lo lắng về tình trạng ùn tắc nông sản, sốt đất, mẹ kế ngược đãi trẻ em - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ bạo hành Cô bé 8 tuổi dẫn đến tử vong ở TP.HCM đang khiến dư luận phẫn nộ thời gian gần đây

Theo phản ánh, cử tri và nhân dân bức xúc trước việc hàng nghìn phương tiện vận chuyển hàng hóa nông sản tiếp tục ùn ứ nghiêm trọng tại các cửa khẩu thuộc các tỉnh biên giới phía Bắc do hàng nghìn phương tiện qua lại. Trung Quốc Tạm dừng, đóng cửa một số cửa khẩu để siết chặt công tác phòng, chống dịch. Covid-19, gây nhiều khó khăn và thiệt hại về kinh tế cho người dân và doanh nghiệp trong cả nước.

Đặc biệt, Trung Quốc có quy định mới về xuất nhập khẩu có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, trong đó có nhiều nội dung mới chặt chẽ hơn liên quan đến nhiều mặt hàng nông sản, hàng hóa rủi ro, nhất là hàng nông sản. Sản phẩm trong nước không xuất khẩu được vào thị trường Trung Quốc.

Trong khi cả nước thiếu các giải pháp căn cơ để thúc đẩy thị trường trong nước đảm bảo đầu ra cho nông sản thì vẫn còn tình trạng tự phát trong sản xuất và xuất khẩu nông sản dẫn đến hiện tượng được mùa mất giá, được mùa mất giá. hoạt động ở khâu tổ chức đầu ra của thị trường, khiến người dân và doanh nghiệp hết sức lo lắng, thiếu giải pháp xử lý kịp thời.

Từ đó, cử tri và nhân dân kiến ​​nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương bảo đảm lưu thông, vận chuyển hàng hóa liên tục, thông suốt giữa các vùng miền trong cả nước, nhất là hoạt động xuất khẩu. nhập khẩu, thực hiện chính sách bình ổn giá các mặt hàng y tế, xăng dầu, vật tư nông nghiệp, thức ăn gia súc, gia cầm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật … để hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, việc kinh doanh.

n

Báo cáo của Ban Dân nguyện cũng cho biết, cử tri lo sốt đất ảo, thông đồng thầu, bắt tay ngầm trong đấu giá đất, nhiễu loạn thị trường, trục lợi, nhất là các vụ việc có dấu hiệu bất chính. lừa đảo giao dịch bất động sản trên toàn quốc.

Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh các dự án treo, quy hoạch bị treo, kéo dài thời gian thực hiện dự án, gây lãng phí lớn nguồn lực của nhà nước và xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân. Mọi người.

Cử tri và nhân dân cũng phản ánh thời gian qua, tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích (đuối nước, ngã từ nhà cao tầng, nổ điện thoại, điện giật, …); trẻ em bị mẹ kế, cha dượng, thậm chí là cha mẹ ruột, lạm dụng; trẻ em bị xâm hại tình dục; trẻ bị sang chấn tâm lý, trầm cảm do áp lực học tập, hạn chế tiếp xúc xã hội lâu ngày tách khỏi môi trường giáo dục… ngày càng gia tăng, mức độ rất nghiêm trọng, được nhiều báo chí và dư luận phản ánh, cử tri hết sức quan tâm, lo lắng.

Từ đó, cử tri đề nghị Chính phủ và các ngành chức năng quan tâm, nghiên cứu, dự báo và sớm có giải pháp để giảm thiểu tình trạng này.

“Mẹ kế” Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bố ruột của bé gái 8 tuổi bị khởi tố bổ sung

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cu-tri-lo-lang-ve-un-tac-nong-san-sot-dat-me-ke-bao-hanh-tre-em-post1418626.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button