Công Nghệ

Cú tuyết đói bụng săn vịt cổ xanh

Châu mỹCon cú tuyết sà xuống đất vồ lấy con vịt cổ xanh nặng 1,3 kg để bay lên cao, nhưng sau đó lại đánh rơi con mồi.

Cú tuyết vồ ​​mồi, chuẩn bị bay lên cao.  Ảnh: Mediadrumimages / @ sshea55.

Cú tuyết vồ ​​mồi, chuẩn bị bay lên cao. Hình ảnh: Mediadrumimages / @ sshea55.

Nhiếp ảnh gia Stephen Shea chụp cảnh một con cú tuyết đi săn gần bờ biển phía nam bang Maine, Mỹ. mặt trời đưa tin vào ngày 25 tháng 5. Mục tiêu của nó là một con vịt cổ xanh nặng khoảng 1,3 kg đang nằm trên mặt đất phủ đầy tuyết. Shea quan sát sự kiện từ khoảng cách chỉ 30 mét.

“Trước khi tôi kịp nhận ra điều đó, con cú tuyết đã dùng móng vuốt tóm lấy con vịt và nhấc nó lên. Tôi nhìn thấy con vịt cổ xanh đang há to miệng nhưng vì gió lớn nên tôi không thể nghe thấy nó la hét” nói. kể lại.

Vịt cổ xanh vùng vẫy thoát khỏi nanh vuốt của cú tuyết đói, thậm chí còn cắn con cú vài nhát. Cuối cùng, người thợ săn nhặt được con mồi và bay lên cao khoảng hai mét, nhưng sau đó lại thả xuống.

Shea chia sẻ: “Tôi rất hào hứng khi chụp những bức ảnh này và khá hài lòng với bản thân vì thời tiết xấu và khó chụp. Tôi nghĩ cuối cùng thì những bức ảnh vẫn khá tuyệt”.

Vịt cổ xanh hoảng sợ vùng vẫy.  Ảnh: Mediadrumimages / @ sshea55.

Vịt cổ xanh hoảng sợ vùng vẫy. Hình ảnh: Mediadrumimages / @ sshea55.

Cú tuyết (Bubo scandiacus) có nguồn gốc từ các vùng bắc cực của Bắc Mỹ và Archean. Chúng có thể phát triển chiều dài hơn 70 cm, thường săn các loài động vật có vú nhỏ, chim, và đôi khi là cá, bọ và động vật giáp xác.

Vịt cổ xanh (Anas platyrhynchos) phân bố rộng rãi ở các vùng nước ngọt của châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Chiều dài trung bình của chúng là 50 – 66 cm. Chúng hiếm khi lặn sâu mà dành nhiều thời gian trên bề mặt, tìm kiếm động vật không xương sống, cá, động vật lưỡng cư và nhiều loại thực vật. Ngoài ra, chúng còn kiếm ăn trên cạn.

Thu Thao (Theo mặt trời)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cu-tuyet-vo-truot-vit-co-xanh-4284013.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button