Du Lịch

Cửa hàng tiện lợi ‘bất tiện nhất thế giới’

Trung QuốcĐể đến cửa hàng tiện lợi nằm trong công viên tỉnh Hồ Nam, du khách phải leo lên một vách đá cao 120 mét.

Quán thực chất là một túp lều nhỏ bằng gỗ, chỉ đủ chỗ cho một người đứng, bên trong bán đồ ăn nhẹ, khoai tây chiên và đồ uống, phục vụ những người leo núi muốn nạp năng lượng giữa chừng.

Những người mua sắm phải leo lên một vách đá dài 120 mét trong Công viên Địa chất Quốc gia Shiniuzhai, tỉnh Hồ Nam. Do vị trí khó tiếp cận, nơi đây được mệnh danh là “cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất thế giới”.

Có gần 50 triệu lượt xem và tìm kiếm về địa điểm này trên nền tảng Weibo.  Ảnh: CGTN

Có gần 50 triệu lượt xem và tìm kiếm cửa hàng tiện lợi này trên nền tảng Weibo. Hình ảnh: CGTN

Dựa theo Camera quan sát, cửa hàng chỉ có một nhân viên. Giá các món ăn bình dân, một chai nước 2 tệ (gần 7.000 đồng). Điều mọi người quan tâm nhất là đội ngũ nhân viên. “Các nhân viên của công viên địa chất phải mất rất nhiều công sức mới có thể lên xuống nơi này hàng ngày”, một người bình luận.

Các nhân viên kinh doanh cho biết, công việc hàng ngày của họ là đứng bán và bổ sung các mặt hàng đã bán hết từ trước rạng sáng để phục vụ khách trong ngày. “Mỗi nhân viên mới ban đầu đều có chút sợ hãi khi được giao việc. Nhưng họ đều nhanh chóng làm quen. Vấn đề duy nhất của chúng tôi là nhà vệ sinh. Thật mệt mỏi khi mỗi lần muốn đi vệ sinh lại phải trèo lên. xuống cầu thang. Vì vậy, tất cả chúng tôi cố gắng không uống quá nhiều nước “, một nhân viên bán hàng cho biết.

“Những người mua hàng đều bày tỏ lòng biết ơn đối với dịch vụ này. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy công việc của mình rất ý nghĩa”, một nhân viên khác cho biết.

Theo CCTV, cửa hàng tiện lợi này mở cửa vào năm 2018 nhưng hiện đã đóng cửa do dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc.  Chúng sẽ mở cửa trở lại khi dịch bệnh được đảo ngược.  Ảnh: CGTN

Doanh thu của cửa hàng cũng thấp vì không có nhiều khách đến mua đồ. Hình ảnh: CGTN

Công viên địa chất quốc gia Shiniuzhai là một địa điểm du lịch ngắm cảnh nổi tiếng với những vách đá dựng đứng, thác nước và những con đường mòn đi bộ đường dài tuyệt đẹp. Dựa theo Camera quan sát, một cửa hàng tiện lợi trong công viên mở cửa vào năm 2018 nhưng hiện đã đóng cửa do đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19. Chúng sẽ mở cửa trở lại khi dịch bệnh được đảo ngược.

Anh minh sợi tổng hợp

Nguồn: https://vnexpress.net/cua-hang-tien-loi-bat-tien-nhat-the-gioi-4465351.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button