Kinh Doanh

Cửa hàng vật lý đóng cửa nhiều tháng vì giãn cách, chủ shop thời trang vẫn chốt đơn ầm ầm nhờ bán online trên Facebook


Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, trong đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Theo báo cáo kinh doanh mới đây do Facebook công bố, 76% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang hoạt động trên Facebook ghi nhận doanh thu giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây cũng là tình trạng chung mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp của cả hai giới phải đối mặt trên phạm vi toàn cầu, với 53% doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và 51% doanh nghiệp do nam giới làm chủ báo cáo sụt giảm. doanh thu.

Tuy nhiên, trong khó khăn, các nữ doanh nhân cũng thể hiện được ý chí và sự bền bỉ. Khảo sát cũng cho thấy, tại Việt Nam, có tới 87% doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ vẫn đang điều hành hoặc tham gia vào các hoạt động tạo ra doanh thu, cao hơn đáng kể so với 78% doanh nghiệp do nam giới làm chủ.

Sự ra đời của các kênh thương mại điện tử, mạng xã hội và nền tảng nhắn tin không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi kinh doanh mà còn giúp người tiêu dùng tìm kiếm và thỏa mãn nhu cầu mua sắm. cá nhân hóa.

Lê Phương Anh thành lập thương hiệu Retro từ năm 2013, mang đến cơ hội mang những đôi giày vừa vặn nhất cho mọi cô gái.

Kinh doanh giày nữ hàng hiệu, cửa hàng của Phương Anh nhanh chóng có chỗ đứng trên thị trường và sở hữu lượng khách hàng “trung thành” với tỷ lệ mua lại sản phẩm cao. Điều này cũng khiến Phương Anh nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối với người mua trong giai đoạn hậu bán hàng, tận dụng lợi thế của nền tảng nhắn tin.

Dù phải đóng cửa cửa hàng vật lý do yêu cầu phòng chống dịch bệnh nhưng cửa hàng này vẫn sống khỏe qua đợt dịch nhờ 90% nguồn khách hàng hiện nay đến từ kênh mạng xã hội (Facebook), và tới 60% khách hàng sau. trò chuyện và tư vấn qua chat sẽ đặt hàng.

Tính đến tháng 8 năm 2021, doanh thu của Retro vẫn đạt mức tăng trưởng 20% ​​giữa đỉnh điểm của sự xa cách xã hội.

Khác với Retro, một thương hiệu được khởi xướng từ việc đáp ứng những nhu cầu cụ thể, tiệm bạc của bà Đặng Thị Mai là sự tiếp nối và nâng tầm của một di sản truyền thống.

Sinh ra trong một gia đình làm nghề thợ bạc, Đặng Thị Mai luôn ấp ủ ước mơ của cha là phát triển nghề, đưa những sản phẩm tinh xảo, chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Nắm bắt được nhu cầu về những sản phẩm trang sức bạc có kiểu dáng hiện đại, bắt mắt và giá cả phải chăng, chị Mai đã thành công trong việc tạo dựng một thương hiệu trang sức bạc rất được lòng giới trẻ. Với tính chất thẩm mỹ và độc đáo của các sản phẩm trang sức, khách hàng của Shop Bạc thường yêu cầu được tư vấn rất kỹ lưỡng, trao đổi trực tiếp các phương án gia công tốt nhất trước khi đưa ra quyết định “chốt đơn hàng”. .

Cửa hàng vật lý đóng cửa nhiều tháng vì đường xa, chủ shop thời trang vẫn chốt đơn nhờ bán hàng online trên Facebook - Ảnh 1.

Sản phẩm của Silver Shop khá hiện đại và trẻ trung.

Vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập fanpage, Mai đã rất chú trọng tăng cường kênh giao tiếp trực tiếp với khách hàng qua chat, giúp xử lý đơn hàng nhanh chóng, điều chỉnh kịp thời, nắm bắt xu hướng. thay đổi thị hiếu của khách hàng.

Các doanh nghiệp cần chuyển đổi và thích ứng với thói quen mua sắm trực tuyến của người dùng. Các nền tảng mạng xã hội luôn là một kênh quảng bá trực tuyến cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty khởi nghiệp non trẻ, giúp tối ưu hóa ngân sách, tiếp cận khách hàng tiềm năng, đồng thời giữ chân khách hàng. gần”, Mai khẳng định.

Với xu hướng “Thương mại khám phá”, những cuộc trò chuyện trực tuyến, những thông điệp cập nhật hai chiều giữa thương hiệu và người dùng đã trở thành động lực quan trọng của việc bán hàng, thấu hiểu. và niềm tin cho thương hiệu, cũng như niềm tin cho các DNVVN trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh.

quỳnh như

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button