Thế Giới

Cuba bắt đầu mở cửa kinh tế trở lại

Cuba bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế - Ảnh 1.

Một cậu bé 14 tuổi được tiêm vắc xin Soberana trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ em ở Cuba vào ngày 29 tháng 6. Đầu tháng 9, Cuba bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ từ 2 tuổi trở lên – Ảnh: REUTERS

“Trong vài ngày qua, chúng tôi đã xác định các điều kiện để mở cửa dần dần nhiều dịch vụ tại chỗ”, Bộ trưởng Thương mại Nội địa Betsy Diaz cho biết.

Theo hãng tin Reuters, Cuba nới lỏng các biện pháp đóng cửa để chuẩn bị cho mùa du lịch cao điểm với hy vọng phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Chính phủ Cuba thông báo sẽ mở thêm các chuyến bay và chấp nhận giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thay cho giấy kiểm tra PCR cho khách du lịch trong nước từ tháng 11 tới.

Tại Havana, các quan chức Cuba đã chọn ra 533 doanh nghiệp có thể mở cửa phục vụ tại chỗ, trong đó có 315 nhà hàng. Trước đây, các nhà hàng chỉ được phép mang đi.

Các quan chức y tế Cuba cho biết, trong tháng 9, số ca mắc mới mỗi ngày bắt đầu giảm so với đỉnh dịch vào mùa hè. Cuba đang tăng tốc để đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc-xin nội địa cho hơn 90% dân số nước này vào giữa tháng 11.

Theo Reuters, đến nay, khoảng 86,5% trong tổng số 2,2 triệu dân thủ đô Havana đã được tiêm phòng.

Vào đầu tháng 9, Cuba cũng đã đệ đơn lên Tổ chức Y tế Thế giới để bắt đầu quá trình xem xét để phê duyệt vắc xin nội địa của mình là Soberana và Abdala.

Việt Nam ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của CubaViệt Nam ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của Cuba

TTO – “Tôi vui mừng thông báo sáng nay Việt Nam đã ký hợp đồng mua 10 triệu liều vắc xin của Cuba”, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc nói trong buổi làm việc với Tổng giám đốc Đặc khu phát triển ZED Mariel tại Havana, Cuba sáng nay. Ngày 20/9 (tối 20/9 giờ Việt Nam).

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cuba-bat-dau-mo-cua-kinh-te-tro-lai-20210925105350995.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button