Thế Giới

Cuba công bố hiệu quả của vaccine COVID-19

Chuẩn bị một liều vắc xin COVID-19 Soberana 2 trong quá trình thử nghiệm lâm sàng tại một bệnh viện ở Havana, Cuba, ngày 29 tháng 6. Ảnh: Reuters

Theo công bố của nhà sản xuất, những kết quả này có được từ những thử nghiệm ở giai đoạn cuối. Trước đó, một loại vắc xin chống lại COVID-19 có tên là Abdala cũng đã được Cuba công bố có hiệu quả tới 92,28%.

Mặc dù kết quả thử nghiệm vắc xin COVID-19 của Cuba chưa được quốc tế kiểm chứng, nhưng điều đó đủ để đưa Cuba tiến tới việc gia nhập hàng ngũ các quốc gia đã sản xuất vắc xin COVID-19 có hiệu quả hơn 90%. Các quốc gia này hiện bao gồm: Mỹ, Đức và Nga với vắc xin Novavax, Pfizer-BioNTech, Moderna và Sputnik V.

Vắc xin COVID-19 của Cuba được sản xuất theo công nghệ truyền thống nên có giá thành rẻ hơn, bảo quản và vận chuyển dễ dàng hơn. Hiện tại, các nhà chức trách Cuba đã bắt đầu tiêm chủng hàng loạt loại vắc xin thử nghiệm này để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của biến thể mới.

Ngành công nghệ sinh học của Cuba có lịch sử phát triển vắc xin lâu đời, 80% vắc xin được sử dụng trong nước ở Cuba là do nước này sản xuất, ngoài ra còn được xuất khẩu.

Vắc xin của Cuba có hiệu quả cao Vắc xin của Cuba có hiệu quả cao

VTV.vn – Tập đoàn dược phẩm sinh học quốc doanh Cuba – BioCubaFarma cho biết, vắc xin COVID-19 mang tên Soberana 2 của nước này cho thấy hiệu quả bảo vệ cao, lên tới 62% dù thiếu một liều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/cuba-cong-bo-hieu-qua-cua-vaccine-covid-19-20210709190124801.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button