Thế Giới

Cuba dọa kiện Facebook vì sao?

Tại sao Cuba dọa kiện Facebook?  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez – Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez nói với một nhóm các nhà ngoại giao nước ngoài ở Havana vào ngày 10 tháng 11 rằng Hoa Kỳ đứng sau các cuộc biểu tình nhân quyền và dân quyền đã được lên kế hoạch trên hòn đảo này. Facebook vào ngày 15/11.

Theo hãng tin Reuters, những người bất đồng chính kiến ​​đã tạo ra một nhóm Facebook có tên Archipielago. Nhóm Archipielago cho biết họ có 31.501 thành viên, hơn một nửa trong số họ cư trú ở Cuba.

Vào tháng 9, họ đã xin phép chính phủ để biểu tình, nhưng chính quyền từ chối, cáo buộc họ làm việc cho Mỹ để lật đổ chính phủ.

Ông Rodriguez cũng nhắc lại những cáo buộc trước đó rằng Mỹ đã giúp dàn dựng và tổ chức các cuộc biểu tình gây bất ổn.

Ngoại trưởng Cuba đặc biệt chỉ ra vai trò của Facebook, nói rằng những người bất đồng chính kiến ​​tạo ra các nhóm trên Facebook vi phạm các chính sách của mạng xã hội này.

Ông Rodriguez cáo buộc rằng những người này đã thay đổi địa điểm để có mặt ở Cuba, trong khi thực tế họ đang ở Mỹ.

Ông Rodriguez nói: “Facebook hoàn toàn có thể bị kiện vì những hành động chống lại Cuba.

Ông Rodriguez cũng cho biết, tuần trước phía Mỹ đã đề nghị viện trợ cho Cuba 1 triệu liều vắc xin COVID-19. Ông chỉ trích lời đề nghị này là một “cơ hội” bởi vì Cuba đã tiêm chủng vắc-xin tự nghiên cứu cho gần như toàn bộ người dân.

Ông Rodriguez đưa ra một đề xuất khác, rằng cả Cuba và Hoa Kỳ nên tặng vắc xin của họ cho quốc gia cần chúng hơn.

Cả Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Facebook (công ty mẹ gần đây đã đổi tên thành Meta) và đại diện của Archilpielago, nhà bất đồng chính kiến ​​Yunior Garcia, đều không đưa ra bình luận ngay lập tức.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cuba-doa-kien-facebook-vi-sao-20211111064514412.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button