Thế Giới

Cuba: Vắc xin Covid-19 nội địa hiệu quả 100% trong ngăn ngừa tử vong | Thế giới

Đài phát thanh Havana Cuba ngày 16/7 đưa tin, vắc xin Abdala do Cuba nghiên cứu và phát triển cho thấy hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa tử vong ở bệnh nhân Covid-19. Đây là kết quả của quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của loại vắc xin này.

Bộ Ngoại giao Cuba cũng chia sẻ thông tin trên qua tài khoản Twitter chính thức.

Vắc xin Abdala, do Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB) nghiên cứu và phát triển, trước đây đã cho thấy hiệu quả phòng bệnh lên tới 92,28%. Các triệu chứng nhiễm covid-19 sau 2 trong 3 liều vắc-xin này. Abdala đã được Cuba cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thử nghiệm giai đoạn 3 có sự tham gia của hơn 300.000 tình nguyện viên.

Một loại vắc-xin khác được phát triển bởi Viện Finlay thuộc công ty dược phẩm quốc doanh BioCubaFarma của Cuba, Sovereign 02, cũng đã được chứng minh là có hiệu quả 62% sau hai lần tiêm.

Hiện tại, Cuba đang nghiên cứu và phát triển tổng cộng 5 loại vắc xin chống lại Covid-19.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla ngày 16/7 cho biết 60% dân số Cuba sẽ được tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 vào tháng 8 tới. Cho đến nay, hơn 7,9 triệu liều vắc xin nội địa đã được sử dụng tại Cuba.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/cuba-vac-xin-covid-19-noi-dia-hieu-qua-100-trong-ngan-ngua-tu-vong-1416169.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button