Tin Tức

Cục An toàn làm đúng quy định

Ông Phong chia sẻ, ngày 1/11, Cục An toàn thực phẩm nhận được công văn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TP.HCM về việc xem xét, tạo điều kiện miễn thủ tục đăng ký công bố sản phẩm. và kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu với lô hàng này.

“Sở đã có công văn trả lời vào ngày 1/11. Chúng tôi đã trả lời theo thẩm quyền”, ông Phong khẳng định.

Ông Phong cho biết, theo khoản 9 Điều 13 Nghị định 15/2018, các lô hàng nhập khẩu này thuộc thẩm quyền của Chính phủ / Thủ tướng Chính phủ sẽ được miễn kiểm tra nhà nước với thực phẩm nhập khẩu. đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh có công văn xin ý kiến ​​Chính phủ / Thủ tướng Chính phủ.

22.000 lon sữa Úc hỗ trợ TP.HCM chống dịch nhanh chóng được Cục Thú y phê duyệt trong 2 ngày - Ảnh 2.

Đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu nêu vụ việc tại TP.HCM, lô hàng cứu trợ gần một tháng nay vẫn chưa được đưa ra ngoài, lỗi tại ai ?. Ảnh Trung tâm Báo chí Quốc hội.

Trước khi Ủy ban MTTQ TP.HCM có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm, Cục cũng đã nhận được văn bản của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM và cũng đã có ý kiến ​​chỉ đạo gửi Chính phủ. Chính phủ / Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến.

Theo ông Phong, quy định hiện hành đã có, Sở không thể làm sai. Khi được Chính phủ đồng ý, việc kiểm tra nhà nước về ATTP rất đơn giản, chỉ kiểm tra hạn sử dụng của lô hàng, xét nghiệm độc tố, không phức tạp và rất nhanh.

Trước đó, trong phiên thảo luận tại hội trường về kinh tế – xã hội; Ngân sách nhà nước; việc phòng, chống dịch Covid-19 tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 15 sáng 11/9, đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu (TP.HCM) cho biết có lô hàng hơn 22.000 hộp sữa. từ Việt kiều Úc ủng hộ trẻ em thiệt thòi trong đại dịch Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh. MTTQ TP đã xin ý kiến ​​của Chi cục ATVSTP, Cục Thú y.

Cục Thú y trong vòng 2 ngày trả lời có; còn Cục An toàn thực phẩm nói “đề nghị TP.HCM xin ý kiến ​​Chính phủ”. HCM đã có công văn gửi Chính phủ, vấn đề này giao cho Cục An toàn thực phẩm trả lời.

Vậy tại sao Cục An toàn thực phẩm không có ý kiến ​​và tham mưu cho Chính phủ bằng văn bản trả lời ?.

Đại biểu Quốc hội Tô Thị Bích Châu cho rằng cách làm của Cục An toàn thực phẩm là đúng, nhưng không đúng với tinh thần đánh giặc như đánh giặc.

.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-20000-lon-sua-do-uc-ung-ho-cham-duoc-tiep-nhan-cuc-an-toan-thuc-pham-cho-rang-lam-dung-quy-dinh-20211110145624592.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button