Kinh Doanh

Cục Điều tiết điện lực phản hồi chính thức về hóa đơn tiền điện tăng | Tài chính – Kinh doanh


Về việc thu tiền điện sinh hoạt theo 6 bước, theo Cục Điều tiết điện lực, việc sửa chữa biểu giá điện bậc thang, trên cơ sở đánh giá các ý kiến ​​đóng góp của các cơ quan, đơn vị, Bộ Công Thương đã báo cáo Thủ tướng các phương án sửa đổi Quyết định số 28/2014 về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện.
Ngày 22/10/2020, trên cơ sở báo cáo của Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương. Tài chính và các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi Quyết định để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định vào thời điểm thích hợp trong năm 2021 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và nền kinh tế phục hồi. trở về.
Hiện Bộ Công Thương đang chỉ đạo các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện phương án cải tiến biểu giá bán lẻ điện của khách hàng sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng điện thực tế của khách hàng.

Theo Cục Điều tiết điện lực, đơn vị tư vấn cải tiến biểu giá bán lẻ điện đang cập nhật số liệu tính toán, đánh giá tác động và đề xuất giải pháp cải tiến biểu giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu thực tế. sử dụng điện của khách hàng. Trên cơ sở đó, Bộ Công Thương sẽ lựa chọn phương án phù hợp và sẽ lấy ý kiến ​​rộng rãi của các cơ quan liên quan để hoàn thiện, hoàn thiện các phương án sửa đổi Quyết định 28/2014 trước khi báo cáo Chính phủ.

Ngoài ra, với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Cục Điều tiết Điện lực cũng cho biết, đơn vị này đã yêu cầu EVN đẩy mạnh công tác truyền thông về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; tuyên truyền, phổ biến chính sách giá điện và các quy định về biểu giá bán điện; nâng cao hiệu quả trong công tác chăm sóc khách hàng; thực hiện tốt công tác kiểm tra chỉ số công tơ và thông báo cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. “Thực tế thời gian qua, EVN đã áp dụng rất hiệu quả công nghệ thông tin, ứng dụng giám sát điện năng giúp khách hàng biết rõ lượng điện tiêu thụ để có những điều chỉnh hợp lý trong sử dụng hàng ngày. Ứng dụng này cũng giúp cảnh báo nếu mức tiêu thụ điện của khách hàng tăng lên.
Bộ Công Thương khuyến cáo các hộ gia đình, cơ quan, công sở, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện; sử dụng máy điều hòa hợp lý nhiệt độ đặt ở nhiệt độ 26-27 độ C trở lên, sử dụng kết hợp với quạt để tiết kiệm điện. Ngoài ra, hãy tắt các thiết bị không dùng đến, không sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa, bếp điện để hạn chế tiền điện tăng đột biến do sử dụng điện. quá cao so với mức bình thường.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button