Kinh Doanh

Cục Hàng không yêu cầu rà soát mở bán, giữ chỗ vé máy bay tết


Theo đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng ký văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam rà soát tình hình mở bán, giữ chỗ trên các đường bay nội địa, đặc biệt từ TP.HCM đi các địa phương trong cả nước. sân khấu Tết cao điểm Tết Nguyên Đán 2023.

Cục Hàng không yêu cầu rà soát, mở bán vé dịp Tết - Ảnh 1

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ rà soát việc đặt vé máy bay Tết, hạn chế tình trạng khan hiếm vé

Các hãng hàng không cũng cần báo cáo số lượng vé bán trên các đường bay này đến hết ngày 29/11, cập nhật kết quả bán của ngày hôm trước, dự kiến ​​số lượng vé bán trong ngày báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam. Trước 14h hàng ngày, từ ngày 30/11/2022 đến ngày 05/02/2023.

Về việc tăng chuyến dịp cao điểm Tết, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian tới, tại Tân Sơn Nhất, trong 10 khung giờ ban ngày (từ 9h đến 14h55 và 18h đến 21:55 chiều). ), mỗi khung thời gian tăng thêm 2 vị trí. Ban đêm (từ 23h hôm trước đến 15h55) vẫn còn 13 slot/frame.

\N

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương lên kế hoạch tăng chuyến phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán từ ngày 6/1/2023 đến ngày 5/2/2023.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng hàng không liên tục truy cập hệ thống điều độ slot của Vietnam Airlines cục hàng không Việt Nam để cập nhật dữ liệu về quỹ slot (các khung có slot có thể được xác nhận, tăng chuyến).

Dự kiến, khoảng 3.000 chỗ sẽ được cung cấp mỗi ngày trong thời gian Tết. Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết sẽ yêu cầu các hãng hàng không bố trí nguồn lực, tăng cường khai thác các chuyến bay vào ban đêm để giảm ùn tắc tại các sân bay vào ban ngày.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button