Kinh Doanh

Cúc, ly, lay ơn… xuống nhiều, chợ hoa Đầm Sen nhộn nhịp ngày đầu mở cửa


Nhờ Tết Nguyên đán, lượng hoa đổ về chợ hoa Đầm Sen trong ngày đầu mở cửa trở lại đã tăng hơn ngày thường – VIDEO: N.TRI

Ngày 12/6, khu vực xung quanh chợ hoa Đầm Sen (Q.11, TP.HCM), hoạt động mua bán trở lại nhộn nhịp, nhiều người buôn bán Người dân phấn khởi khi lượng hoa về chợ dồi dào, giá bán tăng cao.

Theo đó, hầu hết các loại hoa trên thị trường là hoa cúc, hoa ly, hoa lay ơn … từ tỉnh Lâm Đồng. Phụ Các thương lái cho biết, đến trưa 12/6, hầu hết các sạp đã bán hết hoa, giá tăng từ 20-40%. so với ngày thường, giống hoa ly 40.000-80.000 đồng Đồng / bó, lay ơn 35.000-60.000 đồng / bó, riêng hoa cúc nhiều nên giá còn bèo. 10.000-12.000 đồng / bó.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Ngày 12/6, ông Lý Phú Quí – trưởng ban quản lý chợ hoa Đầm Sen – cho biết lượng hoa về trong ngày đầu khai mạc chợ đã tăng gấp đôi so với ngày hôm trước. bình thường, với hơn 50 tấn. Với nhu cầu Tết Nguyên Đán, trong 2 Những ngày còn lại, thị trường dự kiến ​​sẽ nhập khoảng 100 tấn hoa các loại.

Hoa cúc, ly, lay ơn ... xuống giá nhiều, chợ hoa Đầm Sen ngày đầu khai mạc nhộn nhịp - Ảnh 2.

Sáng 12/6, lượng hoa ly từ Lâm Đồng đổ về chợ hoa Đầm Sen tăng gấp đôi so với ngày thường, giá tăng lên 40.000-80.000 đồng / bó tùy loại.

Để đảm bảo ngăn chặn dịch COVID-19, UBND Q.11 cho biết, đơn vị đã đưa vào vận hành 3 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ chợ trong vòng 3 ngày kể từ khi mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, sẽ phối hợp để tránh tụ tập đông người, đảm bảo lượng người vào chợ ở mức vừa phải để duy trì khoảng cách khuyến nghị.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online Mới đây, ông Nguyễn Nguyên Phương – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM – cho biết, để hỗ trợ tiêu thụ hoa các tỉnh, ngoài việc để chợ hoa Đầm Sen mở cửa trở lại trong 3 ngày, đơn vị đã chỉ đạo các chợ đầu mối. như Bình Điền, Thủ Đức nhập thêm hoa từ các tỉnh, hỗ trợ thương lái từ chợ hoa Đầm Sen về kinh doanh tạm tại chợ đầu mối Bình Điền trong thời gian chợ đóng cửa.

Hoa cúc, ly, lay ơn ... xuống giá nhiều, chợ hoa Đầm Sen nhộn nhịp trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 3.

Do nguồn cung tăng nhưng cầu giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên giá hoa cúc bán tại chợ hoa Đầm Sen vẫn ở mức thấp 10.000-11.000 đồng / bó.

Ngoài hoa, hiện sở đã làm việc với các hệ thống bán lẻ, siêu thị, chợ trong việc tiêu thụ nông sản thực phẩm cho các tỉnh.

“Sở có kịch bản hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các tỉnh, tránh tình trạng gián đoạn nguồn cung cho thị trường thành phố trong đợt bùng phát dịch COVID-19, nhất là vùng đang bị cô lập”, ông Phương nhấn mạnh.

Hoa cúc, ly, lay ơn ... xuống giá nhiều, chợ hoa Đầm Sen nhộn nhịp trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 4.

Để mở cửa trở lại, UBND quận 11 cho biết sẽ tăng cường các biện pháp ngăn chặn COVID-19 tại chợ hoa Đầm Sen

Tuy nhiên, nhiều nông dân ở Lâm Đồng không khỏi vui mừng khi lượng hoa tiêu thụ giảm mạnh, giá bán xuống thấp vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều nhà vườn cho biết, lượng tiêu thụ trong 3 ngày tại chợ hoa Đầm Sen không nhiều so với lượng hoa trồng nên đã chủ động bán hoa đi các tỉnh với giá rẻ.

Hoa cúc, ly, lay ơn ... xuống nhiều, chợ hoa Đầm Sen nhộn nhịp trong ngày đầu khai mạc - Ảnh 5.

Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường lớn, tiêu thụ khoảng 70 – 80% lượng hoa của Lâm Đồng. Trong ảnh: Hoa Lâm Đồng nhập về chợ đầu mối TP.

Trước đó, chợ hoa Đầm Sen đã đóng cửa 15 ngày kể từ ngày 31/5 để đề phòng COVID-19. Tuy nhiên, sau khi xem xét kiến ​​nghị của Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng, UBND Q.11 kết hợp với Sở Công Thương TP.HCM quyết định mở cửa trở lại chợ trong 3 ngày, kể từ ngày 11/6. đến 13 để hỗ trợ tiêu dùng. cung cấp hoa cho các tỉnh, nhất là dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button