Thế Giới

Cục phó Cục Thuế Bình Định chơi golf khi đang giãn cách xã hội theo “giấy mời”


Cụ thể, trong văn bản báo cáo Tổng cục Thuế ngày 17/8, Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết, trong lúc chơi golf, ông này có va chạm với một nữ nhân viên phục vụ tại sân golf bị nhiễm Covid-19. Sau đó, anh Thành và 3 người khác phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Sau 4 lần xét nghiệm, những người này đều cho kết quả âm tính nên đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung vào ngày 15/8.

Theo ông Nguyễn Đấu – Cục trưởng Cục Thuế Bình Định, sau khi hết thời gian cách ly tập trung, ông Thanh đang tiếp tục cách ly tại nhà nên chưa đến trụ sở làm việc. Tuy nhiên, trước yêu cầu của Tổng cục Thuế về việc làm rõ hành vi vi phạm của ông Thanh, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã liên hệ và làm việc với ông Thanh qua Zalo.

Thanh gửi bản kiểm điểm cá nhân kèm theo thư mời với nội dung tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thuê bao thẳng đến Việt Nam. Giấy mời này do Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Bình Định cấp, ngày 30/7/2021 ”, nội dung báo cáo Tổng cục Thuế nêu.

Do ông Thanh đang tiếp tục được cách ly y tế tại nhà nên Cục Thuế Bình Định chưa tiến hành kiểm điểm đối với cán bộ này theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, dù còn thời hiệu quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thanh. thời gian làm việc là 15 ngày kể từ ngày 4/8 đến nay đã gần hết.

Cục trưởng Cục Thuế Bình Định cho rằng, khó có thể tưởng tượng được việc Phó Cục trưởng Cục Thuế chơi golf giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay. Việc ông Thanh đánh golf trong thời gian xã hội xa lánh là trái quy định của Thủ tướng Chính phủ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân ông Thanh mà còn gây tổn hại đến uy tín của Cục Thuế tỉnh Bình Định ”.

Trước đó, ông Thanh và ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; Lê VT và Nguyễn H.L (đều làm kinh doanh, cùng ngụ TP Quy Nhơn, Bình Định), chơi golf tại sân FLC Quy Nhơn vào ngày 31/7 và 1/8. Đây là thời điểm tỉnh Bình Định đang thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị. 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định, Tổng cục Thuế đã đình chỉ công tác đối với ông Dũng và ông Thanh 15 ngày do vi phạm quy định khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, để tiếp tục xử lý. . Tỉnh ủy Bình Định cũng yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý nghiêm sai phạm của nhóm người trên.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button