Kinh Doanh

Cục thuế TP.HCM cưỡng chế thuế Thuduc House hơn 111,4 tỉ đồng


TDH nhận được quyết định cưỡng chế thuế từ Cục thuế TP. số tiền hơn 111,4 tỷ đồng. Trước đó (ngày 20/12/2021), TDH đã nhận được một quyết định xử phạt khác từ Cục Thuế TP.HCM về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả vi phạm trong giai đoạn thanh tra năm 2017-2018. Theo Quyết định này, TDH còn nợ gần 21 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng và gần 10 tỷ đồng tiền chậm nộp. Ngoài ra, Công ty cũng bị điều chỉnh giảm các khoản giảm trừ thuế gần 68 tỷ đồng.

Cục Thuế TP.HCM cưỡng chế Nhà Thuduc hơn 111,4 tỷ đồng - ảnh 1

Cơ quan thuế tiếp tục cưỡng chế TDH

Trả lời cổ đông về sai phạm của công ty riêng lẻ tại đại hội đồng cổ đông cuối tháng 12/2021, ông Lê Chí Hiếu – Chủ tịch HĐQT TDH cho biết, sự việc vừa qua nằm ngoài ý muốn của HĐQT. ban lãnh đạo, ban điều hành. Hoạt động xuất nhập khẩu của công ty là hoạt động bình thường có sự kiểm soát của cơ quan thuế và hải quan. Công ty đã được hoàn tiền nhiều lần trong năm 2018 – 2019. Trong thời gian đó, không có hiện tượng nào cho thấy công ty có lỗi. Tuy nhiên, theo ông Lê Chí Hiếu: “Trên thực tế, công ty có thể đang vướng vào một đường dây nào đó mà chúng tôi hoàn toàn không biết chuyện hậu trường đang diễn ra. Theo chủ quan của tôi, ban giám đốc vẫn đang làm đúng. với trách nhiệm của mình. ”

n

Điều này ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Cụ thể, công ty đã nộp vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra số tiền 365 tỷ đồng từ tháng 6 năm 2021. Số còn lại là lợi nhuận của Cục Thuế TP.HCM vẫn đang treo ở đó. Muốn biết chính xác công ty có sai phạm hay không thì phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Nếu không có sai sót sẽ được công ty hoàn trả số tiền này và không tính lãi suất. Nhưng nếu sai, công ty phải đối mặt với sự thật đó.

Hội đồng quản trị TDH đã thành lập ban xử lý khủng hoảng và đã xử lý toàn bộ hoạt động của công ty, cơ cấu lại cơ cấu tài chính và bộ máy nhân sự. Hiện tại, công ty vẫn còn một số tài sản đảm bảo cho mọi hoạt động được diễn ra bình thường, không ảnh hưởng đến tình hình của công ty trong tương lai.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button