Kinh Doanh

Cục Thuế TP.HCM không phạt khi khai thuế chậm do cách ly | Tài chính – Kinh doanh


Người nộp thuế là tổ chức, cá nhân có trụ sở, địa chỉ (hộ khẩu thường trú, tạm trú) nằm trong khu cách ly, khu cách ly, cá nhân thuộc diện phải kiểm dịch theo quyết định hoặc thông báo của cơ quan. cơ quan nhà nước có thẩm quyền do dịch Covid-19 Nếu có nghĩa vụ nộp tờ khai thuế mà trong thời gian cách ly không thực hiện được việc nộp tờ khai theo quy định của pháp luật dẫn đến việc chậm nộp tờ khai thì không bị xử phạt hành chính.
Thời kỳ cách ly bao gồm toàn bộ thời kỳ cách ly xã hội như được viết bởi Thủ tướng, Trụ sở chính quyền, cách ly theo vùng, khu vực theo quyết định của cơ quan chính quyền địa phương, cách ly theo quyết định công bố của cơ quan, nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính thì các trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính do sự kiện bất khả kháng. Sự kiện bất khả kháng là sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và cho phép.

Căn cứ công văn 914 của Thủ tướng Chính phủ ngày 6.7 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép và Công văn 1691 ngày 7.7 của Văn phòng Chính phủ về việc áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Cục Thuế TP.HCM quyết định không xử phạt hành vi chậm nộp hồ sơ khai thuế. .


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button