Giải Trí

Cục Văn hóa cơ sở yêu cầu kiểm soát hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng

Cục Văn hóa cơ sở yêu cầu kiểm soát hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng - Ảnh 1.

Cục Văn hóa cơ sở vừa có văn bản yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công văn kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Cục Văn hóa cơ sở (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ký ngày 21/5, gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đài truyền hình Việt Nam; đài phát thanh và truyền hình tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Sở văn hóa – thể thao và du lịch; sở văn hóa thể dục thể thao; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Văn bản nêu rõ: thời gian gần đây có tình trạng một số quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe sai sự thật, sử dụng không đúng mục đích gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản và sức khỏe. niềm tin tiêu dùng.

Để kiểm soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo, Cục Văn hóa cơ sở đề nghị các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và các sản phẩm tương tự trên mạng Internet. bảo đảm nội dung trung thực, chính xác, rõ ràng, không gây thiệt hại cho người sản xuất, kinh doanh và người tiếp nhận quảng cáo theo quy định tại khoản 1 Điều 19 của Luật quảng cáo.

Cục cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra các điều kiện quảng cáo quy định tại Luật Quảng cáo, Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn đối với hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ. sức khỏe và các sản phẩm tương tự trước khi thực hiện quảng cáo.

Cùng với nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến các tổ chức, cá nhân có liên quan các quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo, Cục Văn hóa cơ sở cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xác định các hành vi vi phạm về quảng cáo chủ sở hữu sản phẩm, chủ phương tiện quảng cáo và chủ cơ sở kinh doanh quảng cáo để phối hợp với cơ quan kiểm tra. các chuyên gia trong lĩnh vực có liên quan có trách nhiệm xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cuc-van-hoa-co-so-yeu-cau-kiem-soat-hoat-dong-quang-cao-thuc-pham-chuc-nang-20210523075930411.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button