Kinh Doanh

Cung Bảo Bình, đầu hói và có cha mẹ giỏi toán


Ngoài việc cực kỳ giàu có, nhiều trong số 2.153 tỷ phú trên thế giới còn có một số điểm chung kỳ lạ. Từ tình trạng hôn nhân đến các dấu hiệu chiêm tinh của họ, họ giống nhau một cách kỳ lạ.

Họ đều đã kết hôn

Theo một nghiên cứu của trang web GoCompare, chuyên phân tích 100 người giàu nhất thế giới từ năm 1996 đến năm 2016, 87% những người giàu nhất thế giới đã kết hôn. Trong số đó có người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và chuyên gia đầu tư Warren Buffett, người đã kết hôn với người vợ thứ hai, Astrid Menks, vào năm 2006.

Họ có một gia đình lớn với nhiều thành viên

Theo phân tích của GoCompare, hầu hết các tỷ phú đều có từ ba con trở lên. Trong đó, 5% chưa có con, 9% có 1 con, 23% có 2 con, 25% có 3 con, 17% có 4 con và 21% có 5 con trở lên. Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, có bốn người con. Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của đế chế hàng xa xỉ LVMH, có 5 người con.

Hầu hết họ thuộc cung Aquarius (Bảo Bình)

Bảo Bình là cung hoàng đạo được yêu thích nhất trong số các tỷ phú. Phân tích của GoCompare cho thấy, từ năm 1996 đến 2015, trong Top 100 người giàu do tạp chí Forbes biên tập, 12,5% tỷ phú có sinh nhật trong khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2, chưa kể người giàu nhất Mexico, Carlos Slim Helu. , sinh ngày 28 tháng 1 năm 1940, và Michael Bloomberg, sinh ngày 14 tháng 2 năm 1942.

Họ thường đeo kính ít hơn mọi người

Tính đến năm 2016, khoảng 65% dân số Hoa Kỳ đeo kính. Tuy nhiên, theo phân tích của GoCompare, hiện chỉ có khoảng 40% tỷ phú đeo kính. Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ có 2 người thường xuyên đeo kính, đó là Bill Gates và Warren Buffett.

Các tỷ phú hàng đầu thế giới đều có một điểm chung là cung Bảo Bình, đầu hói và bố mẹ đều học giỏi toán - Ảnh 1.

Họ thường bị hói

Theo phân tích của GoCompare, tính đến năm 2016, khoảng 23% dân số nam ở Hoa Kỳ bị hói đầu ở nam giới. Trong số các tỷ phú nam, 24% bị hói. Cụ thể là Jeff Bezos, người đã cạo trọc đầu hoàn toàn. Bên cạnh đó, người đồng sáng lập đế chế thời trang Zara và người giàu thứ 6 thế giới Amancio Ortega cũng bị hói đầu.

Họ sử dụng ô tô giá rẻ

Không phải tất cả các tỷ phú đều đi du lịch khắp nơi trên những chiếc xe thể thao sang trọng. Jeff Bezos thường sử dụng Honda Accord. Mark Zuckerberg sử dụng Honda Fit và Larry Page chỉ sử dụng Toyota Prius.

Những công việc đầu tiên của họ thường là những công việc hết sức bình thường

Hầu hết các con đường dẫn đến thành công của các tỷ phú tự thân đều dài và quanh co, và có xuất phát điểm rất thấp. Warren Buffett từng là một người giao báo. Jeff Bezos cũng từng là người điều hành bếp nướng tại McDonald’s.

Họ có trình độ học vấn cao

Chúng ta thường nghe về những câu chuyện thành công khi bỏ học đại học, chẳng hạn như người sáng lập Apple Steve Jobs và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, bỏ học chắc chắn là ngoại lệ và không phải hầu hết các tỷ phú đều như vậy. Theo phân tích của GoCompare, chỉ có 14% tỷ phú bỏ học đại học hoặc chưa từng học đại học. Phần còn lại, có tới 56% trong số họ có bằng cử nhân, 23% có bằng thạc sĩ và 7% có bằng tiến sĩ.

Một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Michael Bloomberg, có bằng cử nhân của Johns Hopkins và bằng MBA của Trường Kinh doanh Harvard. CEO Larry Page của Alphabet cũng có hai bằng, bằng cử nhân của Đại học Michigan và bằng thạc sĩ của Đại học Stanford.

Tuy nhiên, các doanh nhân công nghệ thường không bao giờ hoàn thành đại học

Các tỷ phú, doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ, thường không đi học đại học ở lĩnh vực này nhiều như các lĩnh vực khác. Theo thông tin từ Forbes, ngoài Steve Jobs và Mark Zuckerberg, hầu hết những doanh nhân công nghệ thành công khác đều chưa từng có bằng đại học. Trong số đó có thể kể đến Bill Gates, Michael Dell, Larry Ellison và Theodore Waitt, …

Những tỷ phú hàng đầu thế giới đều có một điểm chung là cung Bảo Bình, đầu hói và bố mẹ đều học giỏi toán - Ảnh 2.

Và những người kiếm được nhiều tiền trong lĩnh vực tài chính thường có bằng cấp cao hơn đại học

Những người thành công trong lĩnh vực tài chính thường trang bị cho họ nhiều bằng cấp khác nhau. Theo phân tích của Forbes, hơn 55% tỷ phú kiếm được nhiều tiền hơn trong lĩnh vực tài chính có trình độ học vấn cao hơn đại học. Theo Forbes, nhà quản lý quỹ đầu cơ có thu nhập cao nhất năm 2019, Jim Simons, có bằng tiến sĩ từ UC Berkeley và Ray Dalio. Người sáng lập công ty quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, có bằng MBA của Đại học Harvard.

Họ có bằng MBA của 1 trong 3 trường, thuộc các trường đại học được xếp hạng Ivy League, là những trường đại học danh giá nhất thế giới.

Dalio không phải là tỷ phú duy nhất có bằng MBA của Harvard. Trong số các tỷ phú có bằng MBA, Forbes phát hiện ra rằng gần 90% trong số họ có bằng cấp từ một trong ba trường được xếp hạng Ivy League: Harvard, Columbia, hoặc Trường Kinh doanh Wharton, thuộc Đại học Pennsylvania. . Abigail Johnson, Giám đốc điều hành của Fidelity Investments và Stephen Schwarzman, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Tập đoàn Blackstone, đều có bằng MBA của Harvard.

Cha mẹ họ giỏi toán

Theo phân tích của Forbes về danh sách tỷ phú thế giới năm 2009, các tỷ phú Mỹ thường có bố mẹ làm nghề như kỹ sư, kế toán và chủ doanh nghiệp nhỏ. Kỹ năng toán học thừa hưởng từ cha mẹ đã góp phần vào thành công to lớn của họ.

Họ đã làm việc tại Ngân hàng Goldman Sachs

Tính đến năm 2009, trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes, có 11 tỷ phú làm việc tại Goldman Sachs. Trong số 11 tỷ phú đó có Edward Lampert, Daniel Och, Tom Steyer và Richard Perry, …

Họ đã làm việc tại Bass Brothers Enterprises, Ủy ban Chính trị Liên bang Hoa Kỳ.

Goldman Sachs không phải là công ty duy nhất tự hào có một cựu nhân viên tỷ phú. Theo nguồn tin từ Forbes, những chuyên gia về cổ phần tư nhân như David Bonderman, Nicolas Berggruen và Jim Coulter, ông trùm bất động sản Tom Barrack, nhà đầu tư quá cố Richard Rainwater và giám đốc quỹ đầu cơ Marc Lasry đều đã từng làm việc tại Bass Brothers Enterprises, vào những năm 1980.

Họ đều gặp thất bại nặng nề

Một số tỷ phú đã nói rằng thất bại sớm trong sự nghiệp của họ là động lực thúc đẩy họ trở nên thành công sau này. Ví dụ, ông trùm dược phẩm RJ Kirk đã thất bại thảm hại với công việc kinh doanh đầu tiên của mình. Tuy nhiên, ông nói với Forbes: “Thất bại sớm là điều kiện cần để thành công”.

Họ là thành viên của Skull & Bones, một câu lạc bộ bí mật của những người cao niên, tại Đại học Yale ở New Haven, Connecticut.

Theo Forbes, các tỷ phú như nhà đầu tư Edward Lambert, nhà đồng sáng lập Blackstone Steven Schwarzman và nhà sáng lập FedEx Frederick Smith đều là thành viên của nhóm kín Skull and Bones tại Đại học Yale.

Họ sống ở New York

New York có nhiều tỷ phú cư trú hơn bất kỳ thành phố nào khác. Theo khảo sát của Wealth-X, được thực hiện vào năm 2019, có 105 tỷ phú sống trong Quả táo lớn tính đến năm 2018. Hồng Kông và San Francisco lần lượt có nhiều tỷ phú thứ hai và thứ ba.

Các tỷ phú sống ở New York bao gồm Michael Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố, nhà đầu tư Carl Icahn và ông trùm truyền thông, Rupert Murdoch.

Các tỷ phú hàng đầu thế giới đều có một điểm chung là cung Bảo Bình, đầu hói và bố mẹ đều học giỏi toán - Ảnh 3.

Họ thường làm từ thiện

Làm từ thiện là niềm đam mê hay sở thích hàng đầu của giới siêu giàu. Theo một nghiên cứu của Forbes năm 2018, Warren Buffett là người làm từ thiện nhiều nhất ở Mỹ. Tổng số tiền quyên góp của ông lên đến 2,8 tỷ đô la cho các tổ chức từ thiện vào năm 2017. Khoản quyên góp lớn nhất của ông trong năm đó là dành 2 tỷ đô la cho Quỹ Bill và Melinda Gates. Gia đình Gates đã trao hơn 35 tỷ đô la cho tổ chức phi lợi nhuận của họ vào năm 2018 và quỹ của họ là tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất trên thế giới.

Gates và Buffett là một trong những nhà từ thiện đã ký Cam kết Cho đi. Đây là cam kết của những người giàu nhất thế giới khi hiến phần lớn tài sản của mình cho hoạt động từ thiện. Các tỷ phú khác đã ký hợp đồng bao gồm người sáng lập Spanx Sara Blakely, người sáng lập Virgin Richard Branson và người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.

Giáo dục là lĩnh vực họ quan tâm nhất

Gần 80% tỷ phú quyên góp cho các hoạt động từ thiện của các cơ sở giáo dục. Theo báo cáo của Wealth-X, hoạt động từ thiện tiếp theo trong danh sách các tỷ phú là dịch vụ xã hội, tiếp theo là nghệ thuật và văn hóa.

Họ đều trên 50 tuổi

Những điều tốt đẹp thực sự đến với những người biết chờ đợi. Theo thống kê từ Wealth-X, chỉ có 10,4% tỷ phú ở độ tuổi dưới 50, 52,7% ở độ tuổi từ 50 đến 70 và 39,6% trên 70. Độ tuổi trung bình của các tỷ phú là 65,7. Trong số 10 người giàu nhất thế giới, chỉ có 2 người là Mark Zuckerberg và Larry Page dưới 50 tuổi.

Họ thường là đàn ông

Câu lạc bộ của các tỷ phú vẫn thường là câu lạc bộ của nam giới. Theo báo cáo từ Wealth-X, 88,3% tỷ phú trên thế giới là nam giới. Không ai trong 10 người giàu nhất thế giới là phụ nữ. Tuy nhiên, có hai người phụ nữ từng lọt vào top 20: Francoise Bettencourt Meyers, cháu gái của người sáng lập L’Oreal, và Alice Walton, con gái của người sáng lập Walmart Sam Walton.

Golf là môn thể thao yêu thích của họ

Các môn thể thao yêu thích của các tỷ phú thường là gôn, bóng đá, trượt tuyết, quần vợt và bóng rổ. Golf là môn thể thao phổ biến nhất đối với những người có giá trị tài sản từ 1 tỷ USD đến 5 tỷ USD. Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất đối với những người có giá trị tài sản ròng trên 5 tỷ USD.

Hầu hết đều là tỷ phú tự thân

Trong số khoảng 2.000 tỷ phú trên thế giới, 55,8% là tỷ phú tự thân. Theo báo cáo của Wealth-X, chỉ 13,3% tỷ phú giàu lên nhờ thừa kế. Hầu hết những người thành công nhất trên thế giới đều bắt đầu từ con số không, bao gồm người đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison, sinh ra trong một bà mẹ đơn thân, và Oprah Winfrey, người lớn lên trong nghèo khó. và vượt qua sự lạm dụng thời thơ ấu để trở thành một ông trùm truyền thông.

Họ là người Mỹ

Theo thông tin từ Wealth-X, Mỹ là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất thế giới, với 705 người. Trung Quốc đứng thứ hai với 285 tỷ phú. Ba người giàu nhất thế giới gồm Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett đều là người Mỹ.

Họ xây dựng sự giàu có của mình thông qua ngân hàng và tài chính

Theo một báo cáo của Wealth-X, ngân hàng và tài chính là hai lĩnh vực chính của 20,7% tỷ phú. Các tỷ phú nổi tiếng trong ngành này bao gồm Warren Buffett, một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, Joseph Safra, người làm giàu từ ngân hàng ở Syria, và Carl Icahn, người sáng lập Icahn Capital Management.

Mai Lâm

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button