Giáo Dục

Cùng chia sẻ: ‘Chiêu’ để học trò không đắp chăn ngủ trong giờ học trực tuyến | Giáo dục

Theo cô Phạm Nguyễn Vân Hà, giáo viên Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1, TP.HCM), cái khó và quan trọng nhất là giáo viên phải chuẩn bị tinh thần để phụ huynh và học sinh chấp nhận hình ảnh đó. mới học theo hướng tích cực. “Nếu cha mẹ có thái độ thích nghi, tích cực, họ sẽ tìm cách hỗ trợ con cái, và ngược lại giáo viên Sẽ rất khó khăn ngay từ đầu ”, bà Hà nói.

Vì vậy, ngay khi có lịch kết nối với học sinh tiểu học, cô Vân Hà đã tự tay viết thư ngỏ gửi đến toàn thể phụ huynh, sau đó dành 3 buổi liên tục chỉ để kết nối với phụ huynh. học sinh, chia sẻ những định hướng giảng dạy và đề nghị phụ huynh ủng hộ con em mình trong năm học đặc biệt này.

Đặc biệt, vì đang là học sinh tiểu học nên chị Vân Hà cho biết đã chuẩn bị công phu, nhiều “chiêu trò” để thu hút các em. Ví dụ với phông nền trong buổi dạy, cô sẽ sử dụng hình ảnh “Chuyến tàu khám phá” với lưu ý “hành khách” trong quá trình học nhớ tắt micro, nghiêm túc, chú ý an toàn khi sử dụng điện. ..

Quan trọng nhất khi giảng dạy trực tuyến là tạo không khí thoải mái cho học sinh. Mỗi tiết dạy cô đều để học sinh trong trạng thái luôn tương tác với thầy cô và bạn bè, ngoài việc bật micro để trao đổi, cô Hà còn tạo các biểu tượng, biểu tượng cảm xúc… để giáo viên nắm được thông tin. tin tưởng và khuyến khích học viên sử dụng. Trong mỗi buổi học tương tác trực tiếp, nếu học viên chưa hoàn thành bài có thể tiếp tục tự học vào buổi chiều …

“Trẻ em là trẻ em. Đối với cá nhân tôi, mục tiêu con phải học giỏi không phải là mục tiêu mà điều đầu tiên là duy trì được hứng thú học tập của học sinh. Vì dạy trực tuyến, nếu bạn không duy trì được hứng thú, không lên lớp, không tương tác với giáo viên thì coi như bạn thất bại. Vì vậy hàng ngày tôi sẽ thay đổi phông nền như thay đổi không gian, giờ giải lao có thể cho học sinh chọn khung hình, hoạt động cô trò chơi với nhau…

Trong khi đó, vừa là cán bộ quản lý, vừa trực tiếp đứng lớp, cô Tống Thị Mai Hương, Hiệu phó Trường tiểu học Hòa Bình (Q.1), cho rằng “tư cách, thái độ” của giáo viên cũng có vai trò nhất định. vai trò rất quan trọng khi dạy trực tuyến. “Tôi vẫn nhắc nhở các thầy cô dạy trực tuyến không chỉ dạy cho học sinh của mình, nhiều người trong gia đình“ đứng lớp ”nên phải luôn dạy với tinh thần, thái độ nghiêm túc. sách được soạn công phu, văn phong sư phạm… ”.

Theo cô Hương, nếu giáo viên tự tin, tâm huyết thì khó khăn nào cũng có thể tháo gỡ được. Giáo viên của trường cũng được hỗ trợ và hướng dẫn sử dụng nhiều công cụ để giảng dạy.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, năm nay toàn trường có 674.173 học sinh tiểu học, tăng hơn 17.500 em so với năm học trước. Trong đó, 636.000 em đã tham gia học trực tuyến, gần 5.000 em học tạm trú ở quê và 3.272 em chưa tốt nghiệp (chiếm gần 5%). Hiện cả nước còn khoảng 147.788 em chưa có sách giáo khoa, chiếm tỷ lệ 21,92%.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/cung-chia-se-chieu-de-hoc-tro-khong-dap-chan-ngu-trong-gio-hoc-truc-tuyen-1451692.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button