Thế Giới

Cùng với Giấy đi đường người dân chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân


Sáng 10/8, UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 2562 (ngày 7/8/2021).

Văn bản nêu rõ, thực tế triển khai tại các địa bàn và nhận được phản ánh của người dân, cộng đồng doanh nghiệp và qua phản ánh của báo chí, UBND TP đã làm rõ và yêu cầu triển khai các công việc. cấp và sử dụng Giấy chứng nhận đi đường trong thời gian xã hội hóa theo Công văn số 18 (ngày 06/8/2021) của Chủ tịch UBND TP.

Cụ thể, người qua đường xuất trình giấy tờ tùy thân (CMND / Căn cước công dân / Hộ chiếu) cùng với giấy thông hành (mẫu số. Giấy du lịch được ban hành kèm theo Công văn số 2434 / UBND-KT ngày 29/7/2021.

Đối với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể Trung ương, tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn Thành phố; Các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế trên địa bàn thành phố; các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn Thành phố: Thủ trưởng đơn vị cấp giấy phép đi lại có trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch.

Đối với các Tập đoàn, Tổng công ty; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn Thành phố nêu tại Mục 5 Công văn số 2562 / UBND-KT ngày 07/8/2021: Thủ trưởng, Thủ trưởng đơn vị cấp Giấy phép đi lại cho người lao động và có trách nhiệm đảm bảo các yêu cầu. , quy định về phòng chống dịch.

Để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về cự ly của các đơn vị trên địa bàn và thực hiện hậu kiểm khi cần thiết, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có trách nhiệm tổng hợp danh sách người lao động. Danh sách người lao động của đơn vị có nhu cầu lưu thông trên đường kèm theo phương án sản xuất kinh doanh đáp ứng yêu cầu, quy định về phòng chống dịch gửi UBND phường, xã xác nhận (người thông qua- bởi không cần xuất trình các tài liệu này).

Việc xác nhận của UBND các phường, xã cần được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, bằng hình thức trực tuyến, qua email hoặc qua đường bưu điện, đảm bảo không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người tại trụ sở.

Đối với các trường hợp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, dịch vụ được phép hoạt động cần bố trí nhiều lao động làm việc, UBND phường, xã chủ động phối hợp cử cán bộ xuống làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương. các đơn vị trên địa bàn thống nhất phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh và xác nhận danh sách người lao động cần lưu thông trên đường, làm cơ sở để Thủ trưởng, Thủ trưởng đơn vị cấp giấy phép đi lại. . đường cho người lao động.

Các lực lượng, chốt kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, giám sát, thông tin tuyên truyền để phát hiện, nhắc nhở, kiến ​​nghị xử lý các đơn vị cấp phép đường bộ không đúng đối tượng, sai mục đích. đích trong khoảng thời gian. Yêu cầu các lực lượng thực hiện tốt, linh hoạt, tránh gây ùn tắc, mất an toàn trong công tác phòng chống dịch và trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân.

Thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, phường, xã không quy định thêm các thủ tục, giấy tờ gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân. Trong quá trình tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm, trường hợp có khó khăn vướng mắc phản ánh kịp thời về Ủy ban nhân dân thành phố để xem xét, chỉ đạo giải quyết. /.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button