Giải Trí

Cuộc đời tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn sẽ lên phim

[

Cuộc đời của điệp viên huyền thoại Phạm Xuân Ẩn – dựa theo cuốn sách của Larry Berman – đã được dựng thành phim, do Charlie Nguyễn làm đạo diễn.

Sáng ngày 11 tháng 12, Larry Berman – tác giả cuốn sách Điệp viên hoàn hảo X6, cuốn sách về cuộc sống Phạm Xuân Ẩn cho biết anh đã ký hợp đồng với BHD để thực hiện một bộ phim dựa trên tác phẩm. Anh nói: “Tôi từng ước câu chuyện cuộc đời của An được dựng thành phim, khi xem câu chuyện cuộc đời của An tôi rất háo hức. Charlie Nguyễn – Giám đốc được giới chuyên môn – phụ trách công việc đánh giá cao. Charlie và tôi có cùng quan điểm về cuộc đời của Phạm Xuân Ẩn. Tôi tin rằng Charlie sẽ tìm ra cách tốt nhất để kể câu chuyện đó. “

Cuộc đời của tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn trên màn ảnh rộng

Tác giả Larry Berman (phải) bên điệp viên huyền thoại Phạm Xuân Ẩn. Ảnh: Facebook Larry Berman

Larry Berman cũng tham gia dự án với tư cách là nhà tư vấn sáng tạo. Đạo diễn Charlie Nguyễn xác nhận thông tin, cho biết phim đang trong giai đoạn đầu nên chưa tiết lộ nhiều.

Trong một buổi phỏng vấn với VnExpressGiáo sư sử học Larry Berman cho biết ông gặp Phạm Xuân Ẩn lần đầu vào năm 2001. Từ đó đến nay, suốt hai năm, ông thường đề nghị viết sách về cuộc đời của một vị tướng tình báo, nhưng luôn bị từ chối. Sau đó, khi Phạm Xuân Ẩn ốm nặng và phải nằm viện nhiều, Berman đã nhắc lại lời đề nghị của mình. Phạm Xuân Ẩn đã từng đọc cuốn sách Không có hòa bình, không có danh dự: Nixon, Kissinger và sự phản bội ở Việt Nam của Berman. Anh nhận xét Berman có cái nhìn trung thực, công bằng và khách quan. Vì vậy, ông đồng ý chia sẻ chi tiết về cuộc đời của mình với tư cách là một sĩ quan tình báo.

Đạo diễn Charlie Nguyễn làm phim về Phạm Xuân Ẩn.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đạo diễn Charlie Nguyễn làm phim về Phạm Xuân Ẩn. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Theo Berman, điều khó nhất khi viết sách về Phạm Xuân Ẩn là khắc họa con người thật của ông – một người có thể sống hai cuộc đời khác nhau. “Và cuộc sống nào cũng tốt đẹp, được nhiều bạn bè quý mến. Suốt 15 năm, ông Ẩn ở gần những người bạn Mỹ và các nhà báo Mỹ, nhưng ông không bị họ nghi ngờ. Sau chiến tranh, ông An phát hiện ra sự thật. nhiều người trong số họ vẫn bày tỏ sự ngưỡng mộ, nói những lời tốt đẹp và vẫn muốn làm bạn với anh ấy ”, Berman từng nói.

Ông đã đến Việt Nam 18 lần để thu thập tư liệu cho lần xuất bản đầu tiên của cuốn sách vào năm 2007, nhanh chóng trở thành một trong những ấn phẩm bán chạy nhất cả nước. Khi cuốn sách được tái bản vào năm 2013, ông đã sang Việt Nam hàng chục lần để tìm thêm tư liệu. Năm 2014, dự án truyền hình dài 30 tập về một bậc thầy tình báo Việt Nam do Berman làm cố vấn đã được lên kế hoạch khởi quay nhưng đến nay vẫn chưa ra mắt.

Phạm Xuân Ẩn sinh năm 1927, tham gia hoạt động cách mạng từ đầu những năm 1950. Năm 1953, ông được kết nạp Đảng và nhận nhiệm vụ làm gián điệp. Để tạo vỏ bọc thâm nhập sâu hơn vào giới quan chức chính quyền và quân đội Sài Gòn, năm 1957, ông được cấp trên bố trí sang Mỹ học báo chí. Năm 1959, Phạm Xuân Ẩn về nước và làm việc cho hãng thông tấn. Reuters và sau đó là các tạp chí hàng đầu Thời gian, New York Herald Tribune của nước Mỹ. Anh mất năm 2006 sau một thời gian mắc bệnh hiểm nghèo.

Tam Kỳ

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cuoc-doi-tuong-tinh-bao-pham-xuan-an-se-len-phim-4401709.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button