Kinh Doanh

Cước giao hàng nhiều khi cao hơn giá hàng, khách đổ sang mua bán chui


Phí giao hàng nhiều khi cao hơn giá hàng, khách đổ xô mua bán chui - Ảnh 1.

Sáng 14/9, nhiều người dân trong một con hẻm trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh chọn mua hàng tại các cửa hàng dưới lòng đất – Ảnh: N.TRI

Nhiều người bán và người mua đang phàn nàn về chi phí giao hàng cao. Trong khi đó, nhiều siêu thị cho biết, nhân viên giao hàng quá tải, không đáp ứng kịp nhu cầu của người dân.

Giá giao hàng tăng, không thể đặt hàng trực tuyến

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Trưa 14/9, chị Minh – chủ một cơ sở ẩm thực ở quận Gò Vấp – cho biết, để giao nhanh đơn hàng qua shipper, khách không chỉ tốn gấp nhiều lần so với ngày thường mà còn phải tích cực bồi dưỡng. dành riêng cho người lái xe.

“Bình thường, tôi giao đơn hàng qua quận 7 chỉ khoảng 70.000 đồng / lần, nhưng theo thời gian giá hơn 200.000 đồng. Giá cao quá, tôi hạn chế bán, nếu giao tôi cũng để nhân viên riêng giao”. Bà Minh cho biết.

Tương tự, chỉ cách điểm bán hàng hơn 350m nhưng chị Bích (Q.Bình Thạnh) cho biết phải tốn 40.000 đồng tiền người giao hàng, trong khi bình thường khoảng 15.000 đồng, chị có thể cuốc bộ mới mua được.

“Có khi số tiền chủ hàng bỏ ra còn cao hơn cả giá trị món hàng đã đặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào người ta cũng đặt được hàng giao”, chị Bích than thở.

Phí giao hàng có khi cao hơn giá hàng, khách đổ xô mua bán chui - Ảnh 2.

Khoảng 3h45 ngày 14/9, nhiều người dân tại khu vực quận Bình Thạnh không thể đặt mua hàng trên website trực tuyến của Bách Hóa Xanh vì “hết nhân viên giao hàng”. Nhiều người dân ở các quận, huyện khác cho biết mấy ngày nay họ cũng gặp tình trạng tương tự – Ảnh chụp màn hình

Trong khi đó, theo ghi nhận, trên nhiều trang bán hàng trực tuyến của hệ thống siêu thị như Bách hóa Xanh, Vinmart…, việc mua hàng trực tuyến rất khó. Nhiều khách canh me từ sáng đến chiều không đặt được hàng.

Cụ thể, khi chọn mua hàng tại kênh trực tuyến của Bách Hóa Xanh ngày 14/9, khá nhiều khách hàng tại các quận, huyện không thể đặt hàng khi mục đặt hàng tại nhiều quận hiện lên dòng chữ “không có nhân viên”. nhân viên giao hàng ”.

Theo chị Phúc (P.26, Q.Bình Thạnh), từ sáng 14/9, chị vào trang trực tuyến Bách Hóa Xanh đặt mua hàng tại quận Bình Thạnh thì hầu hết các phường đều không đặt được hàng. Trang đặt hàng hiện dòng chữ “không có nhân viên giao hàng”. Chiều 14/9, tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Tương tự, nhiều người dân ở nhiều khu vực Q.1, Q.3… đều chung cảnh ngộ như chị Phúc.

Phí giao hàng có khi cao hơn giá hàng, khách đổ xô mua bán chui - Ảnh 3.

Theo nhiều địa phương, nhu cầu đăng ký đặt hàng qua kênh “đi chợ” hiện đã giảm nhiều do người dân có nhiều lựa chọn mua lẻ – Ảnh: N.TRI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Trưa 14/9, đại diện Bách Hóa Xanh cho biết, trong tổng số 12 kho hàng phục vụ bán hàng trên kênh trực tuyến tại TP.HCM, đơn vị hiện có 9 kho hàng đang hoạt động, 3 kho hàng còn lại phải dừng hoạt động vì nhân viên có. COVID. – 19. Theo người này, các cửa hàng trực tuyến có nguồn cung cấp thực phẩm dồi dào, với hơn 2.000 mặt hàng.

Tuy nhiên, hầu hết các kho hàng đang hoạt động đều quá tải giao hàng do nhân viên giao hàng hạn chế, trong khi việc giao hàng thông qua các chủ hàng đối tác chỉ ở mức khiêm tốn vì chưa được giao hàng. quận, huyện giá cao quá khách hàng không ưng ý.

“Nguồn cung sản phẩm không thiếu. Vì vậy, nếu giảm phí giao hàng, đưa liên quận, huyện thì vấn đề quá tải này sẽ được giải quyết”, ông nói.

Trong khi đó, nhiều khách hàng gặp khó khăn khi đặt hàng trực tuyến trên kênh trực tuyến của siêu thị Vinmart và kênh mua sắm gia dụng (dicho.winmart.vn).

Phí giao hàng có khi cao hơn giá hàng, khách đổ xô mua bán chui - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, phí giao hàng của chủ hàng ngày càng tăng nhưng vẫn không đặt hàng, gây khó khăn cho việc mua bán qua mạng – Ảnh: N.TRI

Chị Thuận (Q.Gò Vấp) cho biết, khoảng 14h35 ngày 14/9, chị vào kênh trực tuyến của Vinmart để mua thịt heo thì trên trang này hiển thị dòng chữ “sản phẩm này hiện không giao được khu vực chị nhé”. Trên website dicho.winmart.com, mặc dù hiển thị thông tin nhóm hàng như rau, thịt, cá nhưng không được phép đặt hàng.

Đại diện một siêu thị tại TP.HCM cho biết, hiện số lượng đơn hàng giao qua shipper chỉ chiếm khoảng 40% tổng đơn hàng lẻ, còn lại nhân viên siêu thị phải giao hàng, nhưng số lượng đơn hàng không được. đã giao hàng. khá ít.

Người dân đổ xô đi mua đồ ăn tại điểm bán hàng chui trong các con hẻm

Việc giao hàng khó khăn khiến người dân đổ xô mua ở các kênh ngầm, sạp tạm bợ, nhất là các khu vực hẻm, đường nhỏ không có sự kiểm soát của lực lượng chức năng, không có trạm kiểm soát.

Cụ thể, sáng 14/9, tại con hẻm nhỏ chỉ dài khoảng 250m trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, dù là khu vực nằm trong vùng đỏ nhưng vẫn có nhiều cửa hàng ăn uống, tạp hóa vẫn ngang nhiên mở cửa. và hấp dẫn. Khá đông đúc.

Phí giao hàng có khi cao hơn giá hàng, khách đổ xô mua bán chui - Ảnh 5.

Nhiều cửa hàng tạp hóa vẫn mở cửa để bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng, mặc dù điều này là trái luật. Trong ảnh: Người dân chọn mua hàng tại một cửa hàng tạp hóa ở Q.Bình Thạnh – Ảnh: N.TRI

Theo ghi nhận, hầu hết các điểm bán này đều là điểm bán chui, và thường mở bán cả ngày. Tuy nhiên, đông nhất vẫn là buổi sáng, có thời điểm người dân xếp hàng dài chờ mua rau, thịt, cá, đồ khô …

Theo chị Chung, một người dân ở đây, việc đặt hàng qua mạng quá khó, giá giao hàng lại cao nên chị chấp nhận mua ở một điểm bán hàng chui gần nhà.

“Dù biết ra vào rất nguy hiểm vì khu vực này có nhiều bệnh nhiễm khuẩn, nên mua nhanh ở đây nhưng phải đợi siêu thị giao hàng thì khá lâu”, anh Chung nói.

Phí giao hàng có khi cao hơn giá hàng, khách đổ xô mua bán chui - Ảnh 6.

Nhiều điểm bán hàng “chui” không khác gì một siêu thị mini với nhiều mặt hàng ăn uống – Ảnh: N.TRI

Tương tự, trên một con hẻm trên đường Chu Văn An (Q.Bình Thạnh), nhiều gian hàng ăn uống, tạp hóa bán chui nhưng khá nhộn nhịp vì nhiều người dân gần đó đến mua.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button