Thế Giới

Cuộc khẩu chiến kịch liệt giữa hai ông Trump-Biden

Cuộc khẩu chiến gay gắt giữa hai ông Trump-Biden - ảnh 1

Ông Biden và ông Trump tiếp tục công kích nhau đầy giận dữ

Trong loạt phát biểu lúc rạng sáng 7/1 (giờ Việt Nam), ông Trump đã mượn đòn của Biden để đáp trả đối thủ. Chủ cũ Nhà trắng cáo buộc tổng thống Mỹ đương nhiệm sử dụng “nhiều lớp dối trá” trước người dân Mỹ. Đồng thời, ông nói rằng ông đã bị cướp mất chiến thắng của mình trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2020.

Theo Trump, chính Tổng thống Biden mới là người đáng bị chỉ trích vì đã cố tình ngăn cản một “quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình” cách đây một năm. Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, hàng nghìn người ủng hộ Trump đã xông vào Điện Capitol để “đòi công lý” cho ông. Họ cáo buộc rằng đã có gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

“Họ đã gieo rắc ‘nhiều lớp dối trá’ về tôi và nước Nga trong 4 năm để lật ngược kết quả bầu cử năm 2016, và giờ họ tiếp tục nói dối về việc cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử năm 2020 ”, Trump tuyên bố.

“Đừng bao giờ quên tội ác trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Đừng bao giờ bỏ cuộc!”, Ông Trump kêu gọi.

Ông Trump cố gắng ngăn đội điều tra tiếp cận 800 trang tài liệu của Nhà Trắng liên quan đến bạo loạn ở Điện Capitol

n

Bình luận của Trump được đưa ra sau khi Tổng thống Biden gọi người tiền nhiệm là mối đe dọa đối với nền dân chủ.

“Những lời nói dối đó đã thúc đẩy sự giận dữ và điên cuồng mà chúng tôi đã thấy (trên Đồi Capitol), và những lời nói dối đó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay”, Biden nói về những cáo buộc của mình. Trump về kết quả bầu cử.

“Tôi sẽ không cho phép bất cứ ai đe dọa nền dân chủ của Mỹ,” ông nói. Tổng thống Biden nhấn mạnh. Trong bài phát biểu của mình, ông Biden không nhắc đích danh ông Trump mà chỉ nhắc đến “một cựu tổng thống Mỹ”.

Sau một năm xảy ra Bạo loạn ở Capitol, có vẻ như vết thương vẫn chưa lành và sự chia rẽ vẫn còn đó.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cuoc-khau-chien-kich-liet-giua-hai-ong-trump-biden-post1418832.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button