Tin Tức

Cuộc sống bên trong những biệt thự cũ

Trước đó, chính quyền có chủ trương di dời các hộ dân sống tại biệt thự số 4 Bà Huyện Thanh Quan đến nơi ở mới là khu chung cư cũ phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy nhưng nhiều người dân không đồng tình.

Theo một số hộ dân, họ không muốn dọn đi vì đã sống ở biệt thự cũ nhiều năm, việc chuyển đến nơi ở mới là chung cư cũ là không hợp lý.

Hà Nội hiện có 1.216 biệt thự, trong đó có 367 biệt thự thuộc sở hữu nhà nước, 732 biệt thự hỗn hợp giữa nhà nước với hộ gia đình hoặc giữa các hộ gia đình; 117 căn thuộc sở hữu tư nhân. Các biệt thự cổ tập trung chủ yếu trên địa bàn các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, ​​Đống Đa, Tây Hồ. Hầu hết các biệt thự được xây dựng trên 100 năm; Nhiều công trình không được bảo trì, sửa chữa thường xuyên nên đã xuống cấp, hư hỏng.

Nguồn: https://vnexpress.net/cuoc-song-ben-trong-nhung-biet-thu-cu-4454655.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button