Giáo Dục

Cuộc thi tranh biện toàn quốc thêm hình thức đăng ký

Ngoài yêu cầu quay video, ban tổ chức bổ sung thêm hình thức viết luận để giúp học sinh trên cả nước có thêm cơ hội lọt vào vòng 2 và nhận học bổng 10.000 USD.

Vòng sơ khảo “The Debate Challenge 2022” kéo dài đến hết ngày 15/6 với hai hình thức đăng ký là video hoặc bài viết. Dạng bài là thêm một phương án mới, giúp thí sinh giảm bớt khó khăn về kỹ thuật, sắp xếp thời gian, phối hợp đồng đội …

Theo đó, mỗi đội viết bình luận, trả lời hai câu hỏi: Tại sao bạn lại tham gia The Debate Challenge 2022 (giới hạn 200 từ); trình bày ý kiến ​​của mình về câu nói của Margaret Heffernan: “Để có những ý tưởng tốt và sự đổi mới thực sự, bạn cần sự tương tác của con người, xung đột, tranh luận, tranh luận …” (giới hạn 400 từ).

Gửi bài tham gia cuộc thi nơi đây. Nếu chọn dạng video, các đội đăng ký qua trang mạng.

Đối với các đội đã đăng ký Early Birds nhưng chưa hoàn thiện hồ sơ của mình, nếu muốn trả lời câu hỏi, các em có thể gửi câu trả lời của mình về địa chỉ tranh luận@vnexpress.net, theo: Tên đội – TDC Entries 2022.

Đối với dạng video, học sinh lập nhóm từ 3-5 thành viên, ghi lại lời giới thiệu của nhóm và lý do tham gia cuộc thi; Bình luận về chủ đề mà ban tổ chức đưa ra: “Suy cho cùng, tăng trưởng, phát triển kinh tế quan trọng hơn giữ gìn, bảo vệ môi trường”. Video hợp lệ có thời lượng từ 5-8 phút.

Ban tổ chức bổ sung thêm phiếu đăng ký dự thi nhằm giúp thí sinh tăng cơ hội dự thi.  Ảnh: Little Australia

Ban tổ chức bổ sung thêm phiếu đăng ký dự thi nhằm giúp thí sinh tăng cơ hội dự thi. Hình ảnh: Nước Úc nhỏ bé

Các bài dự thi sẽ được đánh giá bằng cách nộp đúng hạn, tinh thần đồng đội, thái độ và sự hiểu biết về tranh luận học thuật. Thang điểm từ một đến bảy được đưa ra dựa trên bốn tiêu chí: phong cách, phương pháp, nội dung và tinh thần đồng đội.

Cụ thể, Ban giám khảo sẽ đánh giá khả năng thuyết trình và phong thái của thí sinh trong video; Cấu trúc bài phát biểu và quản lý thời gian. Nội dung bài thi cần sử dụng các thao tác lập luận liên quan đến chủ đề, cách giải thích logic, tránh ngụy biện. Khi đưa ra ví dụ, dẫn chứng cũng phải liên quan đến chủ đề, thông tin chính xác, trung thực và sử dụng đúng mục đích chứng minh.

Tinh thần đồng đội là một trong những kỹ năng quan trọng, góp phần tạo nên thành công của cả tập thể. Giám khảo sẽ đánh giá sự phối hợp giữa các thành viên thông qua các tiết mục như chuyển giọng tự nhiên, trôi chảy; hỗ trợ, tương tác với nhau khi thuyết trình, thể hiện sự tôn trọng đồng đội.

16 đội của nhóm Việt Nam và 16 đội của nhóm Anh có điểm video cao nhất sẽ bước tiếp vào Trại tranh luận mùa hè – Vòng loại (11 / 7-7 / 8). Các vòng thi của Vòng loại sẽ diễn ra liên tiếp tại ba địa điểm (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng). Ba đội nhất bảng tiếng Việt và ba đội xuất sắc nhất bảng tiếng Anh sẽ tham dự vòng chung kết (ngày 22/8) tại Hà Nội hoặc TP.

Giải thưởng bao gồm tiền mặt và học bổng tại Swinburne Việt Nam (học bổng cho mỗi thành viên trong nhóm). Cụ thể, giải nhất quốc gia gồm 15 triệu đồng và học bổng 10.000 USD; hạng nhì quốc gia là 10 triệu đồng tiền mặt, học bổng 8.000 USD; Giải ba sẽ nhận được 5 triệu đồng tiền mặt và học bổng 6.000 USD.

Minh Tu

Nguồn: https://vnexpress.net/cuoc-thi-tranh-bien-toan-quoc-them-hinh-thuc-dang-ky-4475142.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button